Bàn giao 60 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn ở Bến Tre

(PLO)- 60 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết được bàn giao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 3 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22- 12, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh tỉnh Bến Tre tổ chức bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết (gồm: 19 căn nhà tình nghĩa, 37 căn nhà tình thương và 4 căn nhà đại đoàn kết) với số tiền 3 tỉ đồng.

Trao quyết định tài trợ xây nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết cho các hộ dân. Ảnh: Đ.HÀ

Trao quyết định tài trợ xây nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết cho các hộ dân. Ảnh: Đ.HÀ

Đối tượng thụ hưởng là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở. Trong đó Agribank chi nhánh Bến Tre đã tài trợ 50 triệu đồng/căn, còn lại là gia đình góp.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Vũ Hồng Dụ- Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre cho biết, hoạt động của Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre luôn bám sát vào định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, Chi nhánh rất quan tâm và luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, mỗi năm chi nhánh dành hàng tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Ảnh: Đ.HÀ

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Ảnh: Đ.HÀ

Một trong trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Chi nhánh triển khai trong năm 2022 đó là tài trợ kinh phí xây dựng 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết; tài trợ xe cứu thương, trao quà cho hộ dân nghèo, khó khăn, gia đình chính sách... với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng.

Trong giai đoạn 2017-2022 Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre thực hiện an sinh xã hội với tổng số tiền hơn 39,7 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho 11 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động, hỗ trợ thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm