Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu

Sáng 23-5, Bảo hiểm xã hội TP.HCM (BHXH) phối hợp với Bưu điện TP.HCM tổ chức lễ tuyên truyền hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Đợt lễ tuyên truyền lần này được triển khai đồng bộ từ trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc với chủ đề: “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”.

Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu ảnh 1

BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên đường phố

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM, cho biết: Cùng với sự phối hợp của hai đơn vị là BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM, chúng tôi đã đặt mục tiêu phấn đấu trong toàn thành phố phải có 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong buổi lễ tuyên truyền. Buổi lễ nhằm tạo không khí sôi nổi cho cán bộ, nhân viên BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM tiếp cận, tuyên truyền chính sách và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Đối tượng chính được hướng tới trong đợt này là nông dân, người lao động.

Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu ảnh 2

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ

Được các nhân viên Bưu điện TP.HCM tư vấn tại chợ Đa Kao, quận 1, chị Lê Thị Diễm Phượng, một tiểu thương bán hàng tại chợ, phấn khởi nói: “Trước đây tôi có tham gia BHXH tự nguyện cho chồng tôi nhưng mấy tháng gần đây tôi ngưng đóng vì dịch COVID-19. Tôi thấy tham gia BHXH tự nguyện cũng rất tiện vì một ngày mình chỉ cần tiết kiện 5.000 đồng là về già mình nhận được lương hưu một tháng khoảng 700.000 đồng. Ngoài ra, người mua bảo hiểm còn được một sồ quyền lợi khác. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia”.

Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu ảnh 3

Nhân viên Bưu điện TP.HCM tư vấn những chính sách cho tiểu thương ở chợ  Đa Kao. Ảnh: N.HIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.