Đây là hoạt động nhằm kỉ niệm 114 năm thành lập khách sạn Sài Gòn Morin cũng như kỉ niệm 40 năm giải phóng cố đô Huế (26-3–1975 – 26–3–2015).
Cùng nhau đưa bánh vào nồi
Để đưa chiếc bánh khổng lồ vào nồi bánh tại Công viên Tứ Tượng, khách sạn Sài Gòn Morin đã huy động 52 nhân viên nam cùng với 6 cô gái tham gia vận chuyển bánh. Tại đây bánh tét sẽ được nấu chín sau 12 giờ, sau đó sẽ vớt ra vào sáng 26 - 3 đúng lễ kỷ niệm 114 năm ngày thành lập của khách sạn Saigon Morin.
Chiếc bánh dài kỷ lục
Trước đó, sáng 25 -3 khách sạn Sài Gòn Morin đã huy động nhiều đầu bếp trong khách sạn để hoàn thành chiếc bánh tét trước khu vực tiền sảnh của khách sạn. Chiếc bánh tét được làm từ 5 loại nhân bánh trong đó 5,2m bánh nhân chuối tượng trưng cho kiểu bánh tét miền Nam; 5,2 bánh nhân đậu xanh thịt heo – tượng trưng cho kiểu bánh tét miền Trung; 5,2m bánh tét lá cẩm nhân đậu xanh thịt, đậu phộng nhân đậu xanh thịt heo và lá dứa nhân đậu xanh – tượng trưng cho kiểu bánh tét miền Bắc.
Điều đặc biệt khi chiếc bánh tét chín sẽ được khách sạn Sài Gòn Morin cắt bán ra cho tất cả mọi người, mỗi lát bánh dày 2,6cm sẽ được bán với giá 26.000 đồng. Toàn bộ nguồn thu từ việc bán bánh sẽ được BTC chuyển cho quỹ từ thiện của làng trẻ em SOS Huế.