Báo Tuổi trẻ dành giải nhất Bìa báo xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 23-1, tại Đường sách TP.HCM diễn ra lễ trao giải bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 và khai trương sạp trưng bày và bán báo Xuân gây quỹ từ thiện.

Giải bìa báo Xuân TP.HCM hàng năm luôn được độc giả trông đợi. Năm nay, Hội Nhà báo Thành phố phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tổ chức chấm và trao giải bìa báo xuân Nhâm Dần 2022 với tiêu chí: Đẹp, phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc xuân. Đối tượng dự thi là các cơ quan báo chí TP.HCM có ấn phẩm báo Xuân 2022.

Báo Tuổi trẻ dành giải nhất Bìa báo xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Bìa báo xuân Báo Tuổi trẻ giành giải Nhất. Ảnh: CTV

Tham dự giải lần này có 24 ấn phẩm của 17 cơ quan báo chí TP. HCM tham dự. Kết quả, có 11 bìa báo xuân đạt giải. 

Giải nhất thuộc về Bìa báo xuân Báo Tuổi trẻ.

Cũng tại đây, một “sạp báo đặc biệt” được khai trương ra mắt khán giả. Độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về. Sạp báo không có người bán.

Độc giả tự chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đống/tờ.

Báo Tuổi trẻ dành giải nhất Bìa báo xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Lễ trao giải bìa báo xuân. Ảnh: CTV

Sạp báo do Hội Nhà báo phối hợp Công ty đường sách TP. HCM tổ chức Sạp báo Xuân Nhâm Dần 2022 trưng bày và bán báo Xuân của các cơ quan báo chí TP và một số cơ quan báo chí Trung ương tại đường sách Nguyễn Văn Bình-một địa chỉ “văn hóa đọc” nổi tiếng của Thành phố.

Mục đích nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn  trong giao thương của người dân TP và cũng nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

Báo Tuổi trẻ dành giải nhất Bìa báo xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 3

Mua báo xuân gây quỹ từ thiện. Ảnh: CTV

Toàn bộ số báo Xuân trưng bày và bán tại Sạp báo Xuân do các toà soạn gửi tặng Ban tổ chức. Số tiền bán báo sẽ được Hội Nhà báo và Công ty Đường sách TP. HCM trao tặng cho các nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, các nhà báo cao tuổi sức khỏe yếu,..

Sạp trưng bày và bán báo Xuân gây quỹ từ thiện sẽ diễn ra từ 23-1 (21 tháng chạp) đến hết ngày 15-2-2022 (15 tháng Giêng Nhâm Dần).

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO)- Với phần dàn dựng công phu, sáng tạo... những tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm hào hùng, mới mẻ trong đêm nhạc  kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.