Bất an vì phát hiện trong nhà có bộ lư cổ giá 300 tỷ

Ông Nguyễn Mỹ Thức (xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) - chủ nhân bộ lư đồng trên cho biết, bộ lư cổ này được gia đình ông mua 8 năm trước và để thờ cúng. Tuy nhiên, suốt nhiều ngày qua, hàng chục người buôn đồ cổ khắp nơi tìm về để hỏi mua với giá rất “khủng”.

Bất an vì phát hiện trong nhà có bộ lư cổ giá 300 tỷ ảnh 1

Bộ lư bình thường được vợ chồng ông Thức thay thế bộ lư cổ có giá hàng trăm tỷ đồng.

Theo một số người buôn đồ cổ cho biết, trong bộ lư đồng của ông Thức có một số kim loại được làm bằng chất liệu đồng đổi màu quý hiếm và có giá trị rất lớn. Biết tin, nhiều người đã đến trả giá mua bộ lư thờ của gia đình ông từ vài tỷ rồi lên đến 20 tỷ, 40 tỷ đồng. Trong đó có một đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý ở TP HCM đã trả giá với ông Thức 300 tỷ đồng qua điện thoại.

Ông Nguyễn Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh cho biết, chính quyền địa phương đã nhận thông tin giới buôn đồ cổ đến trả giá bộ lư thờ của gia đình ông Thức với số tiền từ vài tỷ đồng rồi lên đến hơn 300 tỷ đồng là có thật.

Hiện bộ lư cổ này đã được hai vợ chồng ông Thức gửi đi cất giấu nơi khác. Công an xã chỉ đạo lực lượng trinh sát tập trung bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tính mạng cho gia đình ông Thức, đồng thời báo cáo vụ việc này lên Công an huyện Mộ Đức để tăng cường lực lượng, sớm ngăn chặn và xử lý tình huống diễn biến phức tạp xảy ra.

Trước khối tài sản trong nhà có giá tiền quá lớn, bà Bùi Thị Tâm (vợ ông Thức) đã khép cửa hạn chế tiếp xúc người lạ, đồng thời gọi nhiều người thân và thúc giục cả hai con trai đang làm ăn ở Sài Gòn khẩn cấp về quê để bảo vệ cha mẹ vì sợ bị kẻ cướp sát hại.

Theo Khuất Hậu (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm