Bắt đầu chiến dịch Giờ Trái đất 2019

Sáng 12-3, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM tổ chức họp công bố chiến dịch Giờ Trái đất 2019. Đây là một sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế (WWF) thực hiện nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm.

Họp công bố chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Không như những năm trước, năm nay các dự án được phổ biến rộng cho tất cả các tình nguyện viên. Theo đó, huy động ý kiến đóng góp cũng như ý tưởng sáng tạo từ các tình nguyện viên để triển khai dự án một cách hiệu quả nhất chứ không chỉ lấy ý kiến tập trung ở một lực lượng tình nguyện viên nòng cốt như những năm trước đây.

Một số dự án được chọn và triển khai như: Dự án chuyển động xanh; Dự án Năng lực xanh cho Cộng đồng; Dự án Kết nối xanh; Dự án trọng điểm của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019: Change Your Green “Thay đổi xanh của bạn”;…

Dự án trọng điểm của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 là Change Your Green “Thay đổi xanh của bạn”, sẽ phát động phong trào sáng kiến xanh của các tình nguyện viên. Cụ thể là các tình nguyện viên tùy theo năng lực, chuyên môn, hoàn cảnh sống sẽ đề xuất thực hiện những sáng kiến, giải pháp xung quanh chủ đề: Giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải, tái chế nhựa, giảm thiểu sử dụng nhựa,…

Sáng kiến của các tình nguyện viên sẽ do chính các tình nguyện viện thực hiện thuyết trình ý tưởng và cách thức triển khai thực hiện hóa ý tưởng dưới dạng mô hình. Sau đó, ban tổ chức sẽ xét chọn và hỗ trợ chi phí để các tình nguyện viên xây dựng mô hình. Ở cấp cao hơn, ban tổ chức sẽ kết nối với các doanh nghiệp để triển khai các ý tưởng ra cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.