Đà Nẵng: 8 sàn giao dịch bất động sản chấm dứt hoạt động
(PLO)- Trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện có 41 sàn giao dịch bất động sản, trong đó có tám sàn đã chấm dứt hoạt động.

Ngày 3-7, tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã đăng tải trên website Mạng các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) Việt Nam danh sách 41 sàn giao dịch BĐS theo quy định.

Đà Nẵng: 8 sàn giao dịch bất động sản chấm dứt hoạt động - ảnh 1
Nhiều điểm giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng đìu hiu sau đợt "sốt" đất kỷ lục vừa qua. Ảnh: TẤN VIỆT

Việc đăng tải thông tin thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Nghị định 76/2015 và Thông tư 11/2015 ngày 30-12-2015 của Bộ Xây dựng.

Điều bất ngờ, trong danh sách 41 sàn giao dịch BĐS này có đến tám sàn giao dịch BĐS thông báo chấm dứt hoạt động. Việc này diễn ra trong thời điểm thị trường BĐS Đà Nẵng vừa trải qua đợt “sốt” giá chưa từng có.

Cụ thể, tám sàn giao dịch BĐS tại Đà Nẵng chấm dứt hoạt động gồm: Lập Sơn, Phước Tiến, Sài Gòn Land, Tâm Quang Minh, Phát Đạt, An Đô, Trần Nam Trung và Sunland.

Ngay sau khi có thông báo này từ Sở Xây dựng, nhiều khách hàng tại Đà Nẵng tỏ ra lo lắng, thắc mắc về việc giao dịch BĐS thuộc các sàn nói trên phân phối sẽ bị ảnh hưởng.

Cùng ngày, Công ty TNHH Bất động sản Sunland, chủ sở hữu sàn Sunland, một trong tám sàn giao dịch chấm dứt hoạt động đã lên tiếng trấn an khách hàng.

Theo đơn vị này, việc chấm dứt hoạt động sàn Sunland đã được gửi văn bản lên Sở Xây dựng TP Đà Nẵng từ ngày 20-11-2017.

“Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014, kể từ ngày 1-7-2015 các giao dịch BĐS không bắt buộc phải thực hiện qua sàn. Do vậy, việc dừng hoạt động của sàn giao dịch BĐS Sunland là để thuận tiện cho việc quản lý kinh doanh của công ty và phục vụ tốt nhất cho khách hàng” - lãnh đạo Công ty TNHH Bất động sản Sunland cho hay.

Như vậy, các giao dịch BĐS liên quan về sau vẫn được thực hiện trực tiếp tại trụ sở của các công ty quản lý sàn giao dịch.

 

TẤN VIỆT