Bất ngờ bắt gặp tê tê vàng quý hiếm lang thang trong thành phố

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 8-9, Hạt Kiểm lâm TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa tiếp nhận một cá thể tê tê quý hiếm do một người dân phối hợp với lượng công an phường bàn giao.

Bất ngờ bắt gặp tê tê vàng quý hiếm lang thang trong thành phố ảnh 1

Cá thể tê tê được người dân bàn giao cho hạt kiểm lâm TP Huế.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận (phường Phú Thượng, TP Huế), vào khoảng 22 giờ ngày 7-9, ông bất ngờ phát hiện một con tê tê đang lang thang trước cổng nhà nên ông đã giữ lại.

Sáng 8-9, ông Thuận đã tự nguyện giao nộp con tê tê cho Công an phường Phú Thượng, đồng thời cùng cán bộ công an phường bàn giao con tê tê cho hạt Kiểm lâm TP Huế để trả về môi trường tự nhiên.

Hạt Kiểm lâm TP Huế thông tin, cá thể tê tê này nặng gần 5 kg, thuộc loại tê tê vàng, là động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng nên được bảo vệ, nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán dưới mọi hình thức.

Hiện hạt kiểm lâm đang làm hồ sơ để thả cá thể tê tê quý hiếm này về khu vực rừng tự nhiên thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.