Bé gái 11 tuổi chọc vào mắt cá sấu để cứu bạn thoát chết

Một bé gái 11 tuổi ở Zimbabwe đã hạ gục một con cá sấu lớn bằng cách nhảy lên lưng và chọc vào mắt nó để cứu một người bạn khi hai bé đang chơi gần nhà ở phía tây bắc Zimbabwe.

Theo báo cáo, bé gái chín tuổi Latoya Muwani đang bơi cùng bạn bè ở làng Sinderela thì bị một con cá sấu tấn công.

Bé gái 11 tuổi chọc vào mắt cá sấu để cứu bạn ở Zimbabwe. Ảnh: NDTV

Ngay khi nghe tiếng hét của bạn, cô bé Rebecca Munkombwe (11 tuổi) đã nhảy lên lưng con cá sấu để ngăn nó kéo bạn mình đi.

"Con là người lớn nhất trong nhóm đang bơi cùng nhau. Do đó, con cảm thấy cần phải cứu bạn ấy" - bé Rebecca nói.

Các báo cáo cho biết con cá sấu đã ngoạm lấy tay chân của bé Latoya. Nhận thấy điều đó, cô bé Rebecca bắt đầu vật lộn với con vật và chọc sâu vào mắt nó cho đến khi nó chịu thả cô bé Latoya ra.

Con cá sấu sau đó lặn xuống nước. Bé Rebecca khi đó có thể kéo bạn lên bờ. Bé Latoya đã bị thương nhẹ do cá sấu cắn và được đưa đến BV St Patrick gần đó điều trị.

Ông Fortune Muwani, cha bé Latoya, nói sự sống sót của con gái ông là điều kỳ diệu.

"Tôi đang ở nơi làm việc thì nghe tin con gái mình bị cá sấu tấn công khi đang bơi. Có khoảnh khắc tôi đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất nhưng sau đó tôi biết rằng con gái tôi còn sống sau khi được bé Rebecca cứu. Tôi không rõ con bé xoay xở bằng cách nào nhưng tạ ơn Chúa. Latoya đang hồi phục tốt trong bệnh viện và chúng tôi hy vọng con bé sẽ sớm xuất viện" - ông Muwani nói.

Steve Chisose, Ủy viên hội đồng địa phương, cho biết các vụ cá sấu tấn công người đang gia tăng. Nguồn cấp nước có vấn đề khiến nhiều người phải sử dụng nước ở các dòng suối có cá sấu.

Ông Chisose kêu gọi Cơ quan Quản lý động vật hoang dã và công viên của Zimbabwe loại bỏ cá sấu khỏi các dòng sông địa phương. "Cá sấu có thể khiến con người bị thương nghiêm trọng hoặc tử vong" - ông nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm