Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở miệng cống thoát nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bé sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi bên miệng cống thoát nước, rất may người dân đã kịp thời phát hiện. 

Chiều 11-1, các y, bác sĩ của Trạm Y tế xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và người dân địa phương đang chăm sóc, cưu mang bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn thôn Tân Thủy, xã Sơn Tây.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở miệng cống thoát nước ảnh 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xã Sơn Tây đang được cưu mang, chăm sóc.

Sáng nay, người dân thôn Tân Thủy đi ra đường bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở miệng cống thoát nước, trong thời tiết rét buốt. Người dân kiểm tra thấy bé bị tím tái, chưa cắt dây rốn, nên đã ủ ấm và báo cáo lên chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, bé được đưa đến Trạm Y tế xã Sơn Tây để sơ cứu và chăm sóc. Đây là bé gái, cân nặng 2,4kg. Hiện sức khỏe của bé bình thường, uống được một ít sữa.

Lãnh đạo UBND xã Sơn Tây cho biết xã đang thông báo ai là bố, mẹ, người thân của bé thì đến làm thủ tục nhận bé về. Nếu sau 7 ngày thông báo không có người thân đến nhận, chính quyền sẽ làm khai sinh và có thể tiến hành thủ tục cho nhận con nuôi.

Trước đó, vào sáng 9-1, bà Nguyễn Thị Mai (ở khối 9, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đi ra trước cổng nhà thì bất ngờ phát hiện một chiếc túi màu vàng bỏ rơi trước cổng.

Bà Mai mở túi ra xem thì phát hiện bên trong có một bé gái sơ sinh quấn trong chiếc chăn nhỏ. Có một túi đựng đồ sơ sinh, sữa được để cạnh bé và không có giấy tờ kèm theo.

Lúc này, thời tiết rét, buốt lạnh, bà Mai vội ôm ủ ấm cho bé rồi báo chính quyền địa phương. Hiện nhiều người ở Hà Tĩnh, Nghệ An mong muốn được nhận bé về làm con nuôi.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.