BHYT ở bệnh viện này, được khám chữa bệnh ở bệnh viện khác?

Cho tôi hỏi, với thẻ BHYT của con tôi đăng ký tại BV quận 12 thì con tôi có được khám chữa bệnh tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn không? Nếu được thì con tôi sẽ được hưởng mức BHYT chi trả là bao nhiêu?

Bạn đọc Hạnh Hiếu (TP.HCM)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Căn cứ quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn dưới luật thì trường hợp bạn đi khám chữa bệnh (KCB) đúng tuyến có xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả 80% chi phí KCB.

Trường hợp bạn đăng ký KCB ban đầu tại phòng khám tư nhân hoặc các cơ sở tuyến quận, huyện trong địa bàn tỉnh có ký hợp đồng KCB BHYT thì bạn vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định.

Trường hợp đăng ký KCB ban đầu tại BV quận 12, khi KCB tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn mà không có giấy chuyển tuyến, không thuộc trường hợp cấp cứu thì bạn chỉ được hưởng quyền lợi BHYT trái tuyến khi có chỉ định điều trị nội trú.

Với trường hợp KCB trái tuyến thì mức hưởng là 60% mức quyền lợi của chi phí KCB theo quy định.

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

(PLO)- Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chọn sống chung như vợ chồng mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy muốn chấm dứt mối quan hệ có ra tòa ly hôn được không?
Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

(PLO)- Việc đặt thêm các vật cản xe tải trên đường 17A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã không chặn được xe mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.