Bị phạt vì trưng bày sách không được cấp phép

Ngày 7-6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên -Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz.

Cụ thể, công ty này bị phạt với số tiền 14 triệu đồng do vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại hội chợ xuất bản phẩm không có trong danh mục được cấp phép và 175 xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp.

Trước đó, Công ty Cổ phần Hoàng Biz đã được Sở TTT&TT tỉnh này cấp giấy phép tổ chức triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm từ ngày 5 đến ngày 9-6 tại Trung tấm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên- Huế (43A Hùng Vương, thành phố Huế).

Công ty Hoàng Biz bị phạt 14 triệu do vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại hội chợ xuất bản phẩm không có trong danh mục được cấp phép ... Ảnh: N.DO

Sau khi triển lãm, hội chợ xuất bản phẩm trên được khai mạc, Giám đốc Sở TT&TT đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị chức năng, phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với tất cả các sách, xuất bản phẩm trưng bày tại triển lãm, hội chợ xuất bản phẩm nói trên.

Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra thực tế tại hiện trường vào chiều ngày 6 và sáng ngày 7-6. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản làm việc, niêm phong tạm giữ 175 xuất bản phẩm có dấu hiệu vi phạm và những đầu sách không nằm trong danh mục xuất bản phẩm được cấp phép.

Chiều ngày 7-6, tại trụ sở Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên- Huế, Đoàn kiểm tra cùng với đại diện hợp pháp của công ty trên đã tiến hành làm việc, thống kê danh sách xuất bản phẩm bị niêm phong tạm giữ, kiểm tra hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các xuất bản phẩm.

Qua kiểm tra các hóa đơn, chứng từ do Công ty Cổ phần Hoàng Biz cung cấp, Đoàn kiểm tra kết luận 150 đầu sách/175 bản được thống kê không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp để chứng nguồn gốc hợp pháp theo đúng quy định.

Với các lỗi vi phạm trên, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với công ty này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm