Bí thư Đà Nẵng thị sát nơi cách ly 250 công dân về nước

Chiều 7-2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đến kiểm tra Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Đây là nơi được chọn để tiếp nhận, cách ly khoảng 250 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bí thư Đà Nẵng thị sát nơi cách ly 250 công dân về nước ảnh 1

Bí thư Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ. Ảnh: TẤN VIỆT

Báo cáo tại buổi kiểm tra, ông Trần Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, cho hay khu vực này có 10 hộ dân với 35 nhân khẩu sinh sống. Địa phương đã tuyên truyền đến người dân về nhiệm vụ quan trọng mà khu vực này đảm nhiệm. Hiện tất cả người dân đều yên tâm, không hoang mang trước kế hoạch đưa người về cách ly.

Kế hoạch được đưa ra là khi tiếp nhận các công dân tại sân bay Đà Nẵng, Sở Y tế và lực lượng quân y sẽ tiến hành đo thân nhiệt. Nếu phát hiện trường hợp nào sốt sẽ đưa về Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi. Những trường hợp sức khỏe bình thường sẽ được chuyển lên Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ để theo dõi, cách ly 14 ngày.

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Hương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, đơn vị đã tổ chức tập huấn cho lực lượng tiếp nhận công dân về cách chăm sóc y tế.

Trên đường di chuyển các công dân về đến điểm cách ly, Bộ Chỉ huy quân sự TP sẽ phối hợp cùng các lực lượng công an cắt đường, chốt chặn nhằm đảm bảo quá trình di chuyển an toàn nhất.

Bí thư Đà Nẵng thị sát nơi cách ly 250 công dân về nước ảnh 2

Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận 250 công dân về nước từ vùng dịch. Ảnh: TẤN VIỆT

Cũng theo Đại tá Hương, Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, có diện tích 6 ha. Đơn vị đã tiến hành tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng Cloramin B tại đây ngay sau khi có chỉ đạo của Quân khu 5.

250 công dân về nước sẽ được bố trí ở trong ba khu nhà. Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng đã chuẩn bị 250 suất quân trang cùng các nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo sinh hoạt hằng ngày. Đơn vị này cũng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay, cồn y tế, nhiệt kế… tiêu chuẩn để sử dụng.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, ông Trương Quang Nghĩa đánh giá các lực lượng đã có sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị các bên phối hợp chặt chẽ trong công tác tiếp nhận, cách ly công dân. Sở Y tế phải tăng cường nhân lực hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, kể cả bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế.

Các lực lượng chức năng cùng lãnh đạo huyện Hòa Vang phải chủ động trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xử lý tốt các vấn đề dân sự phát sinh tại địa điểm này.

“Các hoạt động diễn ra phải đảm bảo an toàn, đặc biệt phải tạo dựng môi trường sinh hoạt thỏa mái để các công dân ở đây không có suy nghĩ là mình đang ở trong bệnh viện vì vấn đề sức khỏe” - bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.