Bí thư Thăng: 'Làm không được thì thuê tôi làm cho'

“Đề nghị Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) thông tin tiến độ di dời các bến xe ở TP.HCM” - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhắc nhở tại buổi làm việc với Sở GTVT vào ngày 13-12.

Ông Lê Văn Pha, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Samco, trả lời: “Về phía Samco chúng tôi đang thực hiện việc di dời hai bến xe miền Đông, Miền Tây. Về Bến xe Miền Đông vị trí thực hiện dự án cơ bản đã giải phóng mặt bằng…”.

Bí thư Thăng hỏi tiếp: “Tôi cần biết lãnh đạo UBND TP yêu cầu khi nào di dời? Hiện bị vướng cái gì?” Câu hỏi khiến ông Pha lúng túng nên Bí thư Thăng quay sang hỏi Sở GTVT. Cuối cùng phải đợi lấy văn bản mới xác định được thời gian chính xác.

Theo ông Pha, Bến xe miền Đông nằm ở hai tỉnh thành (là quận 9, TP.HCM và thị xã Dĩ An, Bình Dương) nên gặp trở ngại về thủ tục, khiến kéo dài thời gian. Còn Bến xe miền Tây hiện TP.HCM đang duyệt đồ án quy hoạch và chủ trương về bồi thường, giải phóng mặt bằng…

Bí thư Thăng: 'Làm không được thì thuê tôi làm cho' ảnh 1
Việc di dời các bến xe Miền Đông, Miền Tây ra khỏi nội thành là để góp phần giải quyết ùn tắc giao thông cho TP.HCM. Trong ảnh: Ùn ứ trước Bến xe Miền Đông. Ảnh: MP 

Khi văn bản được tìm thấy, Bí thư Thăng thông báo: “Việc di dời Bến xe Miền Đông, Miền Tây là hoàn thành vào cuối năm 2017 (thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy vào ngày 27-7-2016). Sở GTVT cũng không nắm rõ tiến độ thì làm sao đôn đốc?”

Quay sang ông Pha, ông Thăng nói tiếp: “Vậy liệu cuối năm 2017 có xong không?”. Nghe trả lời “khó” Bí thư Thăng nhấn mạnh: “Thế thì trách nhiệm thuộc về ai? Là chủ tịch hay tổng giám đốc?”.

Ông Pha đưa ra các lý do để giải thích, tuy nhiên Bí thư Thăng không đồng tình. Ông nói: “Bây giờ anh Pha về báo cáo lại. Nếu năm 2017 không thể xong được thì thuê tôi, tôi chỉ huy thì 2017 sẽ xong”.

Bí thư Thăng chỉ đạo rõ khi Thành ủy họp có UBND TP, các sở-ngành và đơn vị liên quan mới chốt được thời hạn như trên. Trong khi tình hình ùn tắc giao thông xảy ra nhiều nơi, ngày càng nghiêm trọng, nếu các đơn vị không nỗ lực sẽ không thể giải quyết.

"Không có lý do gì mà không xong được. Nhà ga bốn đến năm tầng thì vài tháng là cũng có thể hoàn thành. Tôi đề nghị lãnh đạo Samco về bàn cùng tập thể, ban tổng giám đốc Samco có các giải pháp quyết liệt hơn. Vướng thủ tục thì báo cáo các sở, ngành, nếu không xong thì báo cáo phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa để có chỉ đạo” - Bí thứ Thăng nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.