Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp Thống đốc bang South Australia

(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định TP luôn chào đón các cơ hội hợp tác với các đối tác quốc tế để phát triển, trong đó có các đối tác từ bang South Australia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 8-11, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đã tiếp bà Frances Adamson, Thống đốc bang South Australia (Australia) đang thăm và làm việc tại TP.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp bà Frances Adamson. Ảnh: Thanhuytphcm

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp bà Frances Adamson. Ảnh: Thanhuytphcm

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Nguyễn Văn Nên cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã hỗ trợ vaccine, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Việt Nam, trong đó có TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ tin tưởng trên nền tảng mối quan hệ Đối tác chiến lược và chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam-Australia, quan hệ hai nước sẽ có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Trên cấp độ địa phương, quan hệ giữa TP.HCM và các địa phương của Australia cũng phát triển tốt đẹp. Hiện tại, TP đã ký bản ghi nhớ hợp tác với bốn bang của Australia và thường xuyên đón tiếp những đoàn lãnh đạo của các bang Australia đến thăm và làm việc.

Australia hiện có gần 800 dự án đầu tư, với tổng vốn hơn 900 triệu USD, xếp thứ 19 trong tổng số 116 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại TP.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm của TPHCM cho bà Frances Adamson. Ảnh: Thanhuytphcm

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm của TPHCM cho bà Frances Adamson. Ảnh: Thanhuytphcm

Chia sẻ tình hình phát triển kinh tế-xã hội của TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tiềm năng và dư địa hợp tác giữa TP và bang South Australia còn rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực TP quan tâm phát triển và South Australia có thế mạnh như giáo dục, công nghiệp chế tạo, đổi mới sáng tạo, năng lượng tái tạo, chống biến đổi khí hậu…

Trong quá trình phát triển của TP.HCM, bên cạnh việc phát huy nội lực, TP luôn chào đón các cơ hội hợp tác với các đối tác quốc tế để phát triển, trong đó có các đối tác từ bang South Australia.

Cảm ơn lãnh đạo TP dành thời gian tiếp, bà Frances Adamson bày tỏ ấn tượng lần đầu tiên đến thăm và chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, năng động của TP.HCM; cho rằng hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thể hiện tình đoàn kết, hợp tác hiệu quả giữa chính phủ, nhân dân Australia và Việt Nam cũng như mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.

Bà Frances Adamson cho biết bang South Australia có khoảng 2.000 du học sinh Việt Nam, trong đó có rất nhiều học sinh, sinh viên chăm chỉ, có những thành tích học tập đáng kể. Bang sẵn sàng hợp tác với TP.HCM, giới thiệu các trường đại học, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thể tiếp thu môi trường giáo dục Australia ngay tại quê nhà.

Đánh giá cao đề xuất hợp tác của lãnh đạo TP.HCM, bà Frances Adamson cho rằng bang South Australia có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, quản lý nguồn nước, xây dựng hệ thống năng lượng tái tạo; cam kết sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai địa phương, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Theo TTXVN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

(PLO)- Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, được điều động đến công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.