Bị xúc phạm nghề nghiệp, thầy giáo phản ứng rồi... lãnh án

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bị xúc phạm bản thân và nghề nghiệp, thầy giáo đã không làm chủ được mình mà chạy sang xô hàng xóm tử vong. 

Ngày 29-11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm tuyên phạt Tô Văn Trì (42 tuổi) 6 năm tù về tội giết người.

Thời điểm gây án, Tô Văn Trì (trú xã Lý Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đang làm giáo viên môn Lịch sử của một trường THCS ở huyện Yên Thành. Nạn nhân là ông NVM (59 tuổi, hàng xóm của Trì).

Bị xúc phạm nghề nghiệp, thầy giáo phản ứng rồi... lãnh án ảnh 1

Bị cáo Tô Văn Trì tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo hồ sơ, tối 31-5, sau khi đi chơi về nhà thì Trì nghe tiếng ông M liên tục chửi bới, xúc phạm Trì và xúc phạm cả nghề dạy học của thầy Trì. Quá bức xúc, Trì đi ra để nhảy qua hàng rào vào sân nhà của ông M thì thấy ông đang đi từ cổng vào nhà.

Trì dùng tay xô đẩy sau lưng ông M khiến ông ngã xuống, trúng bờ tường. Ông M bị choáng và loạng choạng đứng dậy, thì Trì dùng tay kéo ông lên rồi lại thả tay ra khiến ông M ngã đầu đập xuống lề đường.

Chưa dừng lại ở đó, Trì tiếp tục dùng tay kéo ông M đứng dậy, rồi thả tay ra, khiến ông bị ngã xuống nền đất cứng.

Trì bỏ mặc ông M rồi đi về nhà ngủ. Sáng hôm qua, khi biết ông M đã tử vong, Trì đến công an xin đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết quả khám nghiệm xác định, nạn nhân bị vỡ hộp sọ, xuất huyết não vì chấn thương.

Tại phiên Tòa, đứng trước bục khai báo, Trì cho rằng bản thân do bức xúc dồn nén lâu ngày bởi bị chửi và xúc phạm danh dự, nghề nghiệp nhiều lần nên ý định ban đầu là đi sang gặp ông M để dọa chứ không cố ý gây thương tích hay giết người. Bị cáo Trì nhiều lần đứng bật khóc trước bục khai báo.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình Trì đã bồi thường cho gia đình bị hại và tại phiên tòa đại diện hợp pháp của bị hại không yêu cầu bồi thường thêm. Ngoài ra đại diện hợp pháp cho gia đình bị hại cũng có đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Trì.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...