Biểu tình phản đối ân xá cựu Thủ tướng Thaksin

Người phát ngôn của PAD Panthep Puapongpan cho biết sắc lệnh ân xá mà Chính phủ Thái Lan thông qua hôm 16/11 vừa qua, trong đó có việc mở rộng diện đối tượng được hưởng ân xá, là hành động gây sức ép buộc Hoàng gia ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin.

PAD kịch liệt phản đối hành động trên và sẽ biểu tình trước trụ sở Hội đồng Nhà nước từ 11 giờ đến 18 giờ ngày 21/11 tới để ngăn chặn các nỗ lực nhằm ân xá cho ông Thaksin.

Biểu tình phản đối ân xá cựu Thủ tướng Thaksin ảnh 1

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, chiều 18/11, hơn 1.000 thành viên thuộc phong trào đa sắc màu đã tổ chức biểu tình hơn 2 giờ tại công viên Lumpini ở trung tâm thủ đô Bangkok để phản đối ân xá cho ông Thaksin. Một nhóm khác thuộc phong trào trên cũng đã kéo tới trụ sở Hội đồng Nhà nước để trao thư phản đối.

Ông Thaksin, 62 tuổi, bị lật đổ trong vụ đảo chính năm 2006. Hiện ông đang sống lưu vong ở Dubai, thủ đô Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất, để tránh án tù 2 năm vì tội tham nhũng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?