Biểu tình phản đối ân xá cựu Thủ tướng Thaksin

Người phát ngôn của PAD Panthep Puapongpan cho biết sắc lệnh ân xá mà Chính phủ Thái Lan thông qua hôm 16/11 vừa qua, trong đó có việc mở rộng diện đối tượng được hưởng ân xá, là hành động gây sức ép buộc Hoàng gia ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin.

PAD kịch liệt phản đối hành động trên và sẽ biểu tình trước trụ sở Hội đồng Nhà nước từ 11 giờ đến 18 giờ ngày 21/11 tới để ngăn chặn các nỗ lực nhằm ân xá cho ông Thaksin.

Biểu tình phản đối ân xá cựu Thủ tướng Thaksin ảnh 1

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, chiều 18/11, hơn 1.000 thành viên thuộc phong trào đa sắc màu đã tổ chức biểu tình hơn 2 giờ tại công viên Lumpini ở trung tâm thủ đô Bangkok để phản đối ân xá cho ông Thaksin. Một nhóm khác thuộc phong trào trên cũng đã kéo tới trụ sở Hội đồng Nhà nước để trao thư phản đối.

Ông Thaksin, 62 tuổi, bị lật đổ trong vụ đảo chính năm 2006. Hiện ông đang sống lưu vong ở Dubai, thủ đô Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất, để tránh án tù 2 năm vì tội tham nhũng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.