Bình Dương thắp nến, đổ chuông tưởng niệm nạn nhân tử vong vì COVID-19

Ngày 18-11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 sẽ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm, tiết kiệm, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Lực lượng quân đội tại Bình Dương trao tro cốt nạn nhân mất vì COVID-19 cho người thân. Ảnh: LA

Theo đó, Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra vào 20 giờ tối mai (19-11), chương trình Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra ngắn gọn trong 45 phút, tại trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Lễ tưởng niệm có sự tham gia của đại diện gần 50 gia đình có người thân mất vì COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo kế hoạch, ngoài địa điểm chính là trung tâm Hội nghị và Triển lãm thì tại chùa Hội An cũng sẽ tổ chức Lễ cầu siêu và thắp 2.600 ngọn nến tưởng niệm, với sự tham gia của 50 tăng ni và 50 phật tử. Tại Nhà thờ Thánh Giuse cũng tổ chức Lễ cầu nguyện và đổ chuông tưởng niệm.

Bên cạnh đó, các chùa, cơ sở thờ tự của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh này cũng hưởng ứng các hoạt động tưởng niệm với các nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo. Đồng thời, các gia đình trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tắt điện, thắp nến tưởng niệm.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương cũng cho biết, trong thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí sẽ dừng hoạt động.

Tính đến hết ngày 18-11 Bình Dương có gần 2.600 người tử vong vì COVID-19. Tổng số người nhiễm COVID-19 là hơn 246.000 người.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm