Bình Dương tiếp nhận gần 32 tỉ để chống dịch COVID-19

Ngày 27-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã có thư kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Bình Dương tiếp nhận gần 32 tỉ để chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ tỉnh Bình Dương, chung tay phòng chống dịch COVID-19 trong sáng 27-5. Ảnh: TM

Trong thư kêu gọi, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương, cho biết các cấp, các ngành cùng nhân dân tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Bình Dương đã chủ động thành lập nhiều điểm cách ly và đang tổ chức cách ly hàng ngàn trường hợp. Ngoài ra, tỉnh này đang tập trung mọi nguồn lực để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Ông Lộc cũng nhấn mạnh, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 ở nước ta có diễn biến phức tạp hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn so với các đợt dịch trước, xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch trong cùng thời điểm, cùng sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới với khả năng lây nhiễm nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn.

Qua thư, ông Lộc thay mặt Ủy ban MTTQ kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong tỉnh và cộng đồng người Bình Dương ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tiếp tục tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong sáng nay, tại lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận gần 32 tỉ đồng từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.