Bình Dương tiếp nhận gần 32 tỉ để chống dịch COVID-19

Ngày 27-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã có thư kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Bình Dương tiếp nhận gần 32 tỉ để chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ tỉnh Bình Dương, chung tay phòng chống dịch COVID-19 trong sáng 27-5. Ảnh: TM

Trong thư kêu gọi, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương, cho biết các cấp, các ngành cùng nhân dân tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Bình Dương đã chủ động thành lập nhiều điểm cách ly và đang tổ chức cách ly hàng ngàn trường hợp. Ngoài ra, tỉnh này đang tập trung mọi nguồn lực để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Ông Lộc cũng nhấn mạnh, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 ở nước ta có diễn biến phức tạp hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn so với các đợt dịch trước, xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch trong cùng thời điểm, cùng sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới với khả năng lây nhiễm nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn.

Qua thư, ông Lộc thay mặt Ủy ban MTTQ kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong tỉnh và cộng đồng người Bình Dương ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tiếp tục tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong sáng nay, tại lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận gần 32 tỉ đồng từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.