Bình Phước dành 173 ha xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân

(PLO)- Tỉnh Bình Phước dự kiến dành khoảng 173 ha, xây dựng hàng trăm ngàn căn nhà ở giá rẻ cho công nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-9, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội. Đây là lần đầu tiên tỉnh này tổ chức hội nghị với chủ đề này.

Phát biểu tại hội nghị bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Bình Phước đang chuyển mình để phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Bà Trần Tuệ Hiền-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước kêu gọi các doanh nghiệp về Bình Phước đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân. Ảnh: LA ảnh 1

Bà Trần Tuệ Hiền-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước kêu gọi các doanh nghiệp về Bình Phước đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân. Ảnh: LA

Hiện nay, Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 4.600 ha và khu vực cửa khẩu Hoa Lư trên 28.000 ha. Dự kiến, trong giai đoạn 2021-2030 Bình Phước mở rộng thêm trên 10.000 ha diện tích đất khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, Bình Phước đã thành lập 9 cụm công nghiệp, trong giai đoạn 2021-2030 dự kiến thành lập 32 cụm công nghiệp với diện tích 1.800 ha.

Hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng mong muốn góp phần xây dựng nhà ở xã hội thúc đẩy cho sự phát triển của tỉnh Bình Phước. Ảnh: LA ảnh 2

Hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng mong muốn góp phần xây dựng nhà ở xã hội thúc đẩy cho sự phát triển của tỉnh Bình Phước. Ảnh: LA

Với hiện trạng và dự kiến phát triển như vậy, Bình Phước sẽ thu hút nhiều chuyên gia và công nhân đến làm việc và sinh sống. Từ đó, đặt ra yêu cầu về vấn đề giải quyết nhà ở, các công trình phúc lợi xã hội, vui chơi giải trí. Đặc biệt, là quỹ nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân làm việc tại các khu cụm công nghiệp.

Theo bà Hiền, hiện nay hiện nay có 54 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích 321 ha. Có 2 dự án nhà ở xã hội độc lập và một dự án nhà ở thương mại có nhà ở xã hội đã và đang được đầu tư xây dựng với 847 căn, đáp ứng cho 435 cá nhân, hộ gia đình.

UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Đề án Phát triển Nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030.

Cụ thể, giai đoạn 2022-2030, Bình Phước sẽ triển khai thực hiện 18 dự án nhà ở xã hội cho công nhân với diện tích khoảng 173 ha, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 133.000 người.

Bình Phước đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều chuyên gia và công nhân về làm việc và sinh sống. Ảnh: Báo Bình Phước ảnh 4

Bình Phước đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều chuyên gia và công nhân về làm việc và sinh sống. Ảnh: Báo Bình Phước

Riêng trong năm 2022, tỉnh này mời gọi đầu tư nhà ở xã hội đối với 9 dự án.

Bà Hiền mong muốn, các doanh nghiệp đóng góp tích cực để phát triển nhà ở xã hội cũng như đẩy nhanh phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

“Chúng tôi kỳ vọng các quý doanh nghiệp, các nhà đầu tư nhà ở xã hội sẽ chọn Bình Phước là nơi “ đất lành, chim đậu”, về Bình Phước xây nhà ở xã hội nhiều hơn để người dân an cư lạc nghiệp”, bà Hiền nhấn mạnh.

Một khu nhà ở xã hội tại TP Đồng Xoài đã được xây dựng. Ảnh: Báo Bình Phước ảnh 5

Một khu nhà ở xã hội tại TP Đồng Xoài đã được xây dựng. Ảnh: Báo Bình Phước

Tại hội nghị này, các doanh nghiệp cũng có nhiều ý kiến đóng góp cho đề án phát triển xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Chủ yếu, tỉnh cần cần quy hoạch, bố trí các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân độc lập tại các vị trí phù hợp, thuận tiện, có quy mô lớn, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Ngoài ra, tỉnh cần có các cơ chế, giải pháp cụ thể nhằm rút ngắn thủ tục hành chính để hỗ trợ, khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, uy tín trong lĩnh vực bất động sản tham gia và triển khai đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).