Bình Phước: Tăng cường phát triển thông tin đối ngoại

Theo dự thảo báo cáo, từ năm 2014 đến 2018, Bình Phước đã tiếp đón 181 đoàn khách nước ngoài. Tỉnh Bình Phước cũng có 317 đoàn cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp ra nước ngoài với mục đích tham quan, học tập kinh nghiệm, triển lãm, đào tạo, hợp tác... Tỉnh Bình Phước cũng tổ chức và tham gia các chương trình, các sự kiện xúc tiến đầu tư thương mại, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận của một số đơn vị, qua đó kiến nghị, đề xuất một số giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại trong thời gian tới ngày một hiệu quả hơn.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho sáu cá nhân, hai tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại trong giai đoạn 2014-2018.

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.