Bình Thuận đề nghị Thủ tướng cho Sở KH&ĐT thay xe bị đốt

Ngày 31-8, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến chủ trương trang bị ô tô cho Sở KH&ĐT do bị hủy hoại.

Ô tô bị đốt cháy tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đêm 10-6, tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận, những người quá khích kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự, đốt cháy ba ô tô (gồm hai xe Toyota Altis năm chỗ 86A-0566, Toyota Innova tám chỗ 86A-00059 và xe Mitsubishi Pajero bảy chỗ 86A-0206 của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn vị trực thuộc của Sở).

Do đây là trường hợp tài sản nhà nước bị hủy hoại nên ngày 23-7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn đề nghị Bộ Tài chính xem xét, thống nhất chủ trương cho phép địa phương được mua sắm một ô tô 7-8 chỗ để trang bị cho Sở KH&ĐT sử dụng làm phương tiện phục vụ công tác.

Tuy nhiên, ngày 15-8, Bộ Tài chính đã có công văn trả đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận tạm dừng cho đến khi nghị định quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành. Trường hợp cần thiết, cấp bách thì UBND tỉnh Bình Thuận báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Hiện nay, do Sở KH&ĐT Bình Thuận không còn ô tô nào khác nên việc trang bị ô tô phục vụ công tác là rất cần thiết, cấp bách. Do đó UBND tỉnh Bình Thuận trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, thống nhất chủ trương cho địa phương được mua sắm một ô tô 7-8 chỗ ngồi để trang bị cho Sở sử dụng làm phương tiện phục vụ công tác từ nguồn kinh phí bồi thường của cơ quan bảo hiểm.

Liên quan đến vụ gây rối hồi tháng 6, theo CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận đến nay đã có 32 bị can bị khởi tố.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn