Bộ Công Thương nói vụ ô tô vào chân máy bay đón người lãnh đạo

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2-4, liên quan vụ ô tô biển xanh chạy tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay Bộ Công Thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật, xem xét các cá nhân rất kỹ.

 “Bộ đã đưa ra mức kỷ luật với 3 người liên quan, từ nhân viên, trưởng phòng lễ tân và Chánh văn phòng bộ. Mức Hội đồng đưa ra là khiển trách và kiểm điểm trách hiệm. Bộ sẽ xem xét xem đã thỏa đáng hay chưa?”.

Trước đó, từ tối 4-1, trên mạng xã hội xôn xao thông tin phản ánh của một số đại biểu Quốc hội về việc xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo.

Liên quan đến sự việc này, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết trước đó Văn phòng Bộ Công thương có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan.

Theo đó, Văn phòng Bộ Công thương cho rằng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón tiếp Bộ trưởng Bộ Công thương, đề nghị cho phép các cán bộ của Bộ Công thương được đưa đón Bộ trưởng tại khu vực đỗ sân bay và nhà ga VIP A. Tuy nhiên, trên chuyến bay này không có Bộ trưởng Bộ Công thương.

Ngày 8-1, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương gửi thư cho các cơ quan báo chí, truyền thông nhằm chuyển tải lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng nghiệp về sự việc xảy ra ngày 4-1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm