Bộ đội Biên phòng Bình Thuận ra đảo Phú Quý hỗ trợ chống dịch

Sáng 14-11, 16 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Thuận và lực lượng y bác sĩ đã đến cảng Phú Quý để thực hiện nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ đảo Phú Quý phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó vào đêm 13-11, tại cảng vận tải Phan Thiết, Đại tá Chu Văn Tấn, Chỉ huy trưởng BĐBP Bình Thuận đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, không ngại gian khổ của các cán bộ chiến sĩ xung phong ra đảo.

Đại tá Chu Văn Tấn cũng lưu ý, mỗi cán bộ chiến sĩ tăng cường cần tiếp tục xác định rõ trách nhiệm tiên phong của người lính trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh; từ đó xây dựng cho mình ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ đội Biên phòng Bình Thuận ra đảo Phú Quý hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Đại tá Chu Văn Tấn động viên cán bộ, chiến sĩ trước khi lên tàu ra đảo. Ảnh TRUNG THÀNH

Trước tình hình dịch COVID-19 có khả năng lây lan cao trên địa bàn đảo Phú Quý, chỉ trong 2 ngày từ một huyện đảo gần 2 năm không có ca mắc COVID-19 đã có đến 41 ca nhiễm và nghi nhiễm.

Việc tăng cường lực lượng của BĐBP Bình Thuận sẽ hỗ trợ kịp thời chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ trên đảo triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Đặc biệt là việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra, kiểm tra, giám sát đối với ngư dân, người, phương tiện ra vào đảo.

Được biết, từ đầu tháng 11-2021 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận cũng đã tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ cho thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) và 41 cán bộ, chiến sĩ lên biên giới Việt Nam - Campuchia thuộc tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài đoàn của BĐBP, Sở Y tế Bình Thuận cũng đã cử đoàn y, bác sĩ, nhân viên y tế mang theo 4.800 test nhanh; 2.000 bộ trang phục, khẩu trang và một số trang thiết bị y tế lên tàu cao tốc lên đường hỗ trợ khẩn cấp cho huyện đảo Phú Quý.

Bộ đội Biên phòng Bình Thuận ra đảo Phú Quý hỗ trợ chống dịch ảnh 2

Lễ xuất quân lên đường của BĐBP Bình Thuận

Đảo Phú Quý cách đất liền (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) gần 56 hải lý, diện tích 17.4 km2, có 3 xã, với dân số hơn 30 ngàn người. Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, từ 0h00 ngày 12-11 toàn huyện Phú Quý đã tạm thời thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch sau khi địa phương này chính thức ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sau gần 2 năm không có ca nhiễm.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.