Bộ đội dầm mưa giúp dân chống bão số 5

Chiều 17-9, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, hàng chục chiến sĩ bộ đội thuộc đồn Biên phòng Phú Lộc (Bộ đội biên phòng Đà Nẵng) cùng nhau dọn dẹp, chia từng cuộn dây thép để tiến hành chằng chống các vị trí cửa kính, lối ra vào ở các lớp học.
Theo cô Trần Thị Thu Hà (Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám) sau khi có công văn chỉ đạo, nhà trường đã lập tức liên hệ các đơn vị hỗ trợ để thực hiện các công tác phòng chống bão kịp thời.

Một chiến sĩ bộ đội biên phòng đang đặt bao cát trên mái nhà để giúp người dân chống bão.

“Thật hạnh phúc vì trong thời điểm này, nhà trường nhận được sự quan tâm nhiệt tình của lực lượng quân đội. Các chiến sĩ không ngại khó khăn dầm mưa để cùng với giáo viên trong trường dọn dẹp bàn ghế, phối hợp cắt tỉa cây xanh, giảm thiệt hại về vật chất của nhà trường trong thời điểm bão lớn đang đến gần”, cô Hà nói.

Tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng (Làng Hy Vọng - PV), các chiến sĩ bộ đội cũng đang chia nhau xúc cát, vận chuyển để leo lên mái nhà gia cố, chằng chống.

Bộ đội dầm mưa giúp dân chống bão số 5 ảnh 2
Bộ đội biên phòng đang chằng chống cửa lớp học. 

Trung tá Trần Văn Tuynh – chính trị viên đồn Biên phòng Phú Lộc (Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) cho hay trong ngày hôm nay (17-9), đồn huy động khoảng 60 cán bộ chiến sĩ ra quân giúp người dân gặp chằng chống nhà cửa, những gia đình gặp khó khăn trong thời điểm cơn bão số 5 đang đến gần. Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn hỗ trợ ngư dân đưa tàu thuyền từ bến cá ven biển lên vị trí an toàn.
“Hiện nay đơn vị đã chủ động phối hợp với địa phương thực hiện rà soát, nằm tính hình ở các vị trí xung yếu, dễ bị ngập lụt, thiệt hại do bão lũ gây ra để lên phương án xử lý phù hợp. Trong ngày hôm này, đơn vị thực hiện trực chiến 100% quân số, sẵn sàng xử lý mọi tình huống khi bão đổ bộ”, Trung tá Tuynh nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm