Bộ GD&ĐT gửi gắm 4 nhiệm vụ cho tân Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

(PLO)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc gửi gắm tân Chủ tịch Hội đồng trường Trương Thị Hiền 4 nhiệm vụ quan trọng để đưa Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bước sang giai đoạn mới và ngày càng phát triển.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 13-4, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã trao quyết định công nhận Tiến sĩ Trương Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo thông tin từ trường, Tiến sĩ Trương Thị Hiền sinh năm 1979, từng giữ chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch – tài chính. Năm 2015, Tiến sĩ Trương Thị Hiền được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng, là nữ Phó Hiệu trưởng đầu tiên, trẻ nhất của trường trong suốt 62 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chúc mừng nhà trường và tân chủ tịch Hội đồng trường Trương Thị Hiền.

Thứ trưởng Phúc nhấn mạnh, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là một trong những trường đi đầu thí điểm cơ chế tự chủ theo Nghị quyết 77 của Chính phủ và đã thực hiện tốt những năm qua.

Theo Thứ trưởng Phúc, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 29/2013 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, ngành giáo dục nói chung và giáo dục ĐH nói riêng đã có nhiều đổi mới và chuyển biến rõ rệt. Các cơ sở đào tạo được trao quyền tự chủ nhiều hơn, ngày càng sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và được xếp hạng cao trong và ngoài nước, nhiều chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng, tăng công bố quốc tế trong nghiên cứu khoa học…

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ kiến nghị để giáo dục ĐH cần phải được đầu tư thỏa đáng hơn, tự chủ hơn để tiếp tục đổi mới mạnh mẽ.

Tân chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định và tặng hoa cho Tiến sĩ Trương Thị Hiền. Ảnh: NT

Với bối cảnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc gửi gắm Tiến sĩ Trương Thị Hiền 4 nhiệm vụ quan trọng, cụ thể:

Thứ nhất, Thứ trưởng mong Tiến sĩ Trương Thị Hiền sẽ cùng tập thể lãnh đạo trường, thầy cô trên tinh thần đoàn kết, cùng nhìn về một hướng để đưa trường phát triển bứt phá hơn. Bởi theo ông Phúc, việc trường có một thời gian trường chưa kiện toàn lãnh đạo là bài học mà trường cần hiểu sắc sắc để cùng làm tốt thời gian tới.

Thứ hai, trường cần nhanh chóng kiện toàn Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị với những người được lựa chọn xứng đáng để tạo được sự đồng bộ trong trường.

Thứ ba, trường cần rà soát các quy định, quy chế nội bộ của trường sao cho phù hợp với quy định chung của nhà nước, pháp luật để tạo thành khung pháp lý vững chắc cho hoạt động của trường.

Thứ 4, trường cần rà soát, xây dựng lại chiến lược phát triển trường trong giai đoạn mới. Bởi sắp tới, theo ông Phúc, nhà nước sẽ có những đầu tư cụ thể cho các trường tham gia đào tạo các chương trình mới, dẫn dắt theo xu thế, như đào tạo kỹ sư bán dẫn. Trong đó có Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vì đây là trường triển vọng, tiềm năng trong đào tạo khối ngành kỹ thuật.

“Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm nặng nề cho Tiến sĩ Hiền và nhà trường. Do đó, trường cần có những chuẩn bị để tham gia dẫn dắt các ngành cho phát triển công nghiệp. Đồng thời, tập thể trường cùng đoàn kết, đồng lòng đưa trường bước sang giai đoạn mới với nhiều phát triển mạnh mẽ hơn, đi đầu trong đào tạo các ngành theo xu thế mới” – Thứ trưởng Phúc gửi gắm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm