Bộ Ngoại giao nói về phiên xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến phiên phúc thẩm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Tôi cho rằng phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay blogger Mẹ Nấm đã được diễn ra công khai theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cung cấp thông tin cho hay đối thoại về nhân quyền giữa Việt Nam và EU sẽ được tổ chức vào ngày 1-12 sắp tới đây tại Hà Nội.

“Đây là hoạt động thường niên để hai bên có thể trao đổi các quan tâm về các vấn đề liên quan đến nhân quyền cũng như quyền con người”, bà Hằng cho hay.

Trước câu hỏi về việc phản ứng của Việt Nam trước việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 29-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam kêu gọi các bên tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và tránh các hành động làm gia tăng căng thẳng tại khu vực.

“Việt Nam hết sức quan ngại trước việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục tiến hành phóng thử tên lửa, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Bà Hằng cũng cho hay Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...