Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thăm chính thức Việt Nam

Sáng 4-6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã chủ trì lễ đón đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Hàn Quốc do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Song Young-moo làm trưởng đoàn. Ngay sau lễ đón, cuộc hội đàm giữa hai bộ trưởng đã diễn ra. 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thăm chính thức Việt Nam ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo duyệt đội danh dự tại lễ đón. Ảnh: TTXVN

Tại hội đàm, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao chuyến thăm lần này của bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nhấn mạnh chuyến thăm sẽ thúc đẩy, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn trong hợp tác quốc phòng, nhất là triển khai có hiệu quả tuyên bố tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng đến năm 2030 giữa hai Bộ Quốc phòng Việt Nam và Hàn Quốc đã ký vào tháng 4-2018. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho rằng trong những năm qua, quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Hàn Quốc khẳng định coi trọng vị thế, vai trò trung tâm của Việt Nam trong ASEAN cũng như ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam có tầm quan trọng và là nhân tố kết nối để Hàn Quốc triển khai thành công “Chính sách hướng Nam mới” với các nước trong khu vực.