Bộ trưởng TN&MT: Không có phong bì ở phòng cục phó

Về vụ cục phó mất trộm 385 triệu đồng tại Long An, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà thông tin: Trong thời gian qua, không chỉ lĩnh vực chúng tôi mà quản lý nhà nước nói chung Đảng và Nhà nước quan tâm rất nhiều đến những điều đảng viên không được làm.
Bộ trưởng TN&MT: Không có phong bì ở phòng cục phó  ảnh 1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại cuộc họp báo Chính phủ.

Đến nay, các trường hợp nhũng nhiễu bị phát hiện đang được các cơ quan chức năng vào cuộc.

Về quan điểm xử lý, nếu bất cứ cán bộ, công chức nào có bằng chứng về việc sách nhiễu thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật, không trừ một ai.
Trường hợp anh Quang, theo tôi được báo cáo, đã có biên bản với cơ quan công an và CQĐT đã đến xác minh mất bao nhiêu, còn lại cái gì. Nhưng không có phong bì.
Những người đưa thông tin thất thiệt cũng sẽ phải bị xử lý. Đến nay có ý kiến, dư luận nói anh Quang nhũng nhiễu. Nhưng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin, bằng chứng nào. Tôi đã nói với các anh em rằng: Nếu có bằng chứng, hãy đưa đến cho tôi. Tôi cho rằng cần phải đánh giá khách quan, bình tĩnh và tránh suy diễn. Vì việc này không chỉ ảnh hưởng tới uy tín anh Quang mà còn là uy tín của cơ quan, tổ chức.
Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan công an để tiếp tục làm rõ vấn đề.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.