Bộ trưởng Y tế phê bình ba bệnh viện

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phê bình ba bệnh viện bị nhiều người phản ánh qua đường dây nóng về tinh thần, thái độ ứng xử chưa tốt của nhân viên y tế; vòi vĩnh, tiêu cực. Cụ thể, BV K (Hà Nội) vẫn để xảy ra tình trạng “cò mồi” thu phí ăn chia với bệnh viện, BV Nhi Trung ương (Hà Nội) không công khai minh bạch giá và BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Bên cạnh đó, bà Tiến cũng biểu dương BV Việt Đức (Hà Nội), BV Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) là những bệnh viện được người dân khen ngợi, kể cả đội ngũ y, bác sĩ và lãnh đạo vì tận tình với người bệnh. Bà Tiến cho biết: “Việc triển khai đường dây nóng là giải pháp hạ hỏa tức thì nhằm lấy lại uy tín trong lòng người dân… Ngành y tế sẽ làm quyết liệt, trách nhiệm, tự trọng, không để những con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo thống kê của Bộ Y tế, sau hai tháng đã có hơn 2.600 cuộc gọi đến đường dây nóng (0973.306.306). Tuy nhiên, chỉ có 34% cuộc gọi đúng phạm vi tiếp nhận. Ngoài ra, có gần 30% cuộc gọi đến tổng đài nháy máy, quấy rối. Trong hai tháng, Bộ Y tế đã ban hành 128 văn bản hỏa tốc đề nghị các bệnh viện giải quyết dứt điểm những vấn đề người dân nêu.

HUY HÀ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.