Buộc thôi việc nữ hiệu trưởng lừa tiền tỉ rồi biến mất

Ngày 22-5, UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết vừa ra Quyết định buộc thôi việc bà Đỗ Thị Tình, hiệu trưởng Trường Mầm non Tế Lợi ở huyện này. Lý do bà Tình bị buộc thôi việc là do có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác, gây hoang mang giao động trong nhà trường và xã hội, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Quyết định này cũng nêu rõ, nữ hiệu trưởng trên nghỉ việc không có lý do chính đáng nhiều ngày và cũng vắng mặt không  lý do trong ba lần triệu tập họp xét kỷ luật.

Buộc thôi việc nữ hiệu trưởng lừa tiền tỉ rồi biến mất  ảnh 1

Trường mầm non Tế Lợi, Nông Cống nơi nữ hiệu trưởng mất tích, lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ.

Trước đó, như đã thông tin từ ngày 24-11-2017, bà Đỗ Thị Tình, hiệu trưởng Trường Mầm non Tế Lợi trong thời gian được cử đi học lớp Bồi dưỡng cán bộ ở TP Thanh Hóa thì bỗng nhiên “mất tích”.

Được biết trong thời gian này bà Tình thường xuyên vắng mặt ở trường và có vay nợ của nhiều cá nhân với số tiền gần 1 tỉ đồng. Ngoài ra, bà Tình còn thu chi một số khoản tiền của nhà trường không đúng mục đích.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.