BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM được phép xét nghiệm COVID-19

Ngày 26-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đã ký quyết định cho phép Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM thực hiện xét nghiệm COVID-19. 

BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM được phép xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Quyết định của Bộ Y tế cho phép BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Quyết định nói trên không những góp phần giảm tải cho khoa Xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, mà còn rút ngắn thời gian trả kết quả cho các BV trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các BV trực thuộc về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Cùng với BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, BV Đa khoa Trung ương Huế cũng được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.