Cá chết trắng hồ giữa trung tâm TP Đông Hà

Ngày 7-11, công nhân của Công ty Môi trường và Công trình đô thị TP Đông Hà (Quảng Trị) đã đến hồ Đại An để vớt cá chết nổi trắng trên mặt hồ.

Cá chết ở hồ Đại An.

Theo người dân địa phương, vào khuya 6-11, người dân phát hiện hàng ngàn cá rô phi có kích thước từ hai ngón tay đến bằng bàn tay bắt đầu nổi lờ đờ trên mặt hồ.

Đến sáng nay, cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ngay sau đó, công nhân môi trường được huy động đến vớt cá chết. Các công nhân môi trường cho biết trong sáng cùng ngày đã vớt khoảng 2 tấn cá.

Công nhân vớt cá chết đem đi tiêu hủy.

Cũng trong sáng nay, cán bộ của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh đã lấy mẫu nước ở hồ Đại An đi kiểm tra.

Trước đó, năm 2016 cũng xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt ở hồ này. Nguyên nhân được cơ quan chức năng công bố là nguồn nước bị ô nhiễm bởi các cơ sở kinh doanh, hộ dân cư xung quanh hồ xả thải ra môi trường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

(PLO)- Sáng 14-11, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) đã tổ chức buổi lễ ra mắt chương trình truyền hình "Hành trình Net Zero".

Đấu giá nội thất làm từ rác thải nhựa

Đấu giá nội thất làm từ rác thải nhựa

(PLO)- Hơn 80 triệu đồng sau khi được đấu giá những sản phẩm làm từ rác thải nhựa sẽ được dùng để xây dựng khu vui chơi xanh tại bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai.