Cá chết nổi trắng, bốc mùi tại hồ điều tiết ở Đà Nẵng

Sáng 31-8, tình trạng cá chết xuất hiện tại hồ điều tiết Hòa Phú (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Một số khu vực trên hồ, các chết nổi trắng mặt nước.

Cá chết đa phần là loại rô phi, đã bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân sống gần khu vực này đều phải đóng kín cửa nhà. 

Cá chết nổi trên mặt nước của hồ điều tiết. Ảnh: H.H

Theo ghi nhận, các nhân viên Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã dùng xuồng để chèo ra giữa hồ vớt, một số khác di dọc bờ hồ để vớt xác cá. Đồng thời, các nhân viên này cũng dùng biện pháp ngăn cá trôi ra các kênh để tránh gây ảnh hưởng đến khu vực khác. Hàng trăm ký cá chết được vớt lên đã được xử lý mùi và đưa đi tiêu hủy.

Các nhân viên môi trường thu gom cá chết. Ảnh: H.H

Theo bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, hiện Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu đã đến lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

(PLO)- Sáng 14-11, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) đã tổ chức buổi lễ ra mắt chương trình truyền hình "Hành trình Net Zero".