'Cá mập' thế giới mua hàng trăm tấn vàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, các quỹ đầu tư đã mua vàng rất mạnh kể từ khi căng thẳng địa chính trị và bóng ma lạm phát xuất hiện, bất chấp Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiến hành một chính sách tiền tệ thắt chặt.

Vào tháng 3, dòng tiền chảy vào vàng mạnh nhất kể từ tháng 2-2016, bất chấp sự phục hồi đáng kể của chứng khoán và đồng USD tăng mạnh.

Trong quý 1-2022, các quỹ ETF vàng đã mua 269 tấn vàng đã thúc đẩy giá vàng tăng cao nhất mọi thời đại là 2.078 USD/ounce.

"Trong một thời kỳ được đánh dấu bởi sự bất ổn kinh tế và sự biến động gia tăng, vàng đã chứng tỏ một nguồn đáng tin cậy để đa dạng hóa và bảo toàn của cải. Với nhiều nhân tố đầy bất định diễn ra như hiện nay, các quỹ đầu tư sẽ tiếp tục ôm vàng ở một quy mô rộng hơn" - WGC đánh giá.

WGC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.