Vì sao ông chủ Novaland lọt vào nhóm người giàu nhất thế giới?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Forbes vừa chính thức đưa ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Nova vào danh sách xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Ông hiện đang có tổng giá trị tài sản là 3,4 tỉ USD, xếp thứ hạng 922.

Forbes cũng đã giới thiệu sơ lược về ông Nhơn với danh tiếng lẫn tài sản đều liên quan đến Novaland. Vào năm 1992, ông làm việc cho cơ quan nhà nước trước khi mạo hiểm mở công ty riêng chuyên về thức ăn gia súc và thuốc bảo vệ thực vật.

Vào năm 2007, ông chính thức lấn sân vào mảng bất động sản với một dự án căn hộ tại TP.HCM. Từ bàn đạp này, Novaland vươn lên mạnh mẽ, và tạo ra một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực bất động sản. Novaland đã đi rất nhanh bằng các thương vụ M&A.

Hiện nay, Novaland được tái cấu trúc lại năm 2021 với tên gọi là Nova Group, và đã trở thành một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản là mũi nhọn, tham gia vào lĩnh vực tài chính, hàng tiêu dùng, giải trí và thực phẩm và đồ uống.
 
Trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Nhơn đang đứng thứ 7 với tổng giá trị tài sản 24.131 tỉ đồng nhờ vào nắm giữ hơn 275 triệu cổ phiếu Novaland (NVL).

Chính con đường kinh doanh này mà Forbes cũng nhấn mạnh ông là tỉ phú tự thân.

Việc ông trở thành tỉ phú USD cũng không quá khó hiểu vì cổ phiếu NVL đã từng leo lên mức giá kỷ lục là 92.410 đồng/cổ phiếu vào ngày 29-6-2021. Phiên giao dịch hôm nay (6-4), giá cổ phiếu NVL là 86.300 đồng.

Như vậy với sự xuất hiện của ông Nhơn, Việt Nam đã chính thức có đến 7 tỉ phú USD trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Trong bảng cập nhật xếp hạng mới nhất vào ngày hôm nay (6-4), ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup đang đứng thứ 426 với tổng tài sản là 6,3 tỉ USD.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hoà Phát có tổng tài sản 3,2 tỉ USD, xếp hạng 990.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch VietJet có tổng tài sản 3,1 tỉ USD, xếp thứ hạng 1.011. Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank (2,5 tỉ USD, hạng 1.306).

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan (2 tỉ USD, hạng 1.569) và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco (1,6 tỉ USD, hạng 1.928).

Để tránh cú sốc đổ vỡ trái phiếu doanh nghiệp
Để tránh cú sốc đổ vỡ trái phiếu doanh nghiệp
(PLO)- Các công ty phát hành trái phiếu có thể che giấu những thông tin bất lợi khiến nhà đầu tư không đánh giá được hết các rủi ro. Chính vì vậy thị trường này tiềm ẩn nhiều rủi ro và nếu tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến đổ vỡ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.