Các bạn trẻ ấn tượng đặc biệt với bài phát biểu của ông Obama

Các bạn trẻ ấn tượng đặc biệt với bài phát biểu của ông Obama ảnh 1
Bạn Bùi Thị Phương Hà, sinh viên năm 3, trường Học viện Ngoại giao chia sẻ cảm nghĩ sau khi dự bài phát biểu của ông Obama.

Bạn Bùi Thị Phương Hà, sinh viên năm 3, trường Học viện Ngoại giao, chia sẻ: “Em rất vinh dự khi được tham gia Chương trình này và đặc biệt rất ấn tượng về bài phát biểu của Tổng thống Obama". Theo Hà, cách Tổng thống Obama bày tỏ rất dân dã, thân thiện. “Để có bài phát biểu hay như vậy có lẽ ông phải tìm hiểu rất nhiều về con người, văn hóa truyền thống của Việt Nam” - Hà nói.

“Nhiều lần Tổng thống nhấn mạnh hơn mối quan hệ giữa Việt - Mỹ, rất mong hai nước sẽ gắn bó hơn. Theo đánh giá của cá nhân em, chuyến thăm của Tổng thống sẽ hoàn toàn tốt đẹp” - Hà chia sẻ.

Các bạn trẻ ấn tượng đặc biệt với bài phát biểu của ông Obama ảnh 2
 Nguyễn Mai Ngọc Anh - Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) rất ấn tượng bởi câu nói  “Khi mà người Việt Nam cần thì người Mỹ sẽ luôn ở bên cạnh như là những người cộng tác và ủng hộ” của ông Obama.

Nguyễn Mai Ngọc Anh - Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) cũng cho biết, “lúc mới vào rất háo hức và thực sự không nằm ngoài sự mong đợi của em. Điều đó rất tuyệt vời, đúng như đẳng cấp của một tổng thống quyền lực nhất thế giới”.  

Theo bạn trẻ này, thì ông Obama không chỉ hiểu biết rộng mà còn rất thân thiện bằng cách tạo thiện cảm ngay lúc đầu. Đặc biệt còn gây thiện cảm bởi khi nói đến những câu thơ, hay các danh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam như Nguyễn Du, Văn Cao, Trịnh Công Sơn… Câu nói của vị Tổng thống khiến Anh ấn tượng nhất là: “Khi mà người Việt Nam cần thì người Mỹ sẽ luôn ở bên cạnh như là những người cộng tác và ủng hộ”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.