Các doanh nghiệp ở Quảng Nam thưởng Tết Nguyên đán ra sao?

Tối 8-1, ông Nguyễn Quí Quý, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có báo cáo về tiền thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng bình quân chung của các doanh nghiệp đạt 7,2 triệu đồng/người, cao hơn mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gần 25,5%.

Cụ thể, mức thưởng cao nhất thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với 492,6 triệu đồng/người, tiếp đến là doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng 90 triệu đồng/người.

Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước với mức thưởng cao nhất 26 triệu đồng/người. Công ty TNHH MTV do nhà ước nắm giữ 100% vốn điều lệ mức thưởng cao nhất 12,4 triệu đồng/người. 

Mức thưởng thấp nhất thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với 300.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, có 50/69 doanh nghiệp có hỗ trợ khoảng 25.000 người lao động bằng hiện vật như: quà Tết, hỗ trợ tiền vé tàu, xe…trong dịp Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mức hỗ trợ bình quân 300.000 đồng/người.

Theo ông Quý số liệu báo cáo không nhiều nên tổng hợp chưa phản ánh đúng về tiền thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiện sở đang đôn đốc các doanh nghiệp chi trả tiền lương nợ người lao động, chi trả tiền thưởng theo kế hoạch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

(PLO)- Tại hội thảo “Trao đổi về một số nội dung của Luật thuế Tiêu thụ Đặc biệt (thuế TTĐB)” do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội vừa tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng việc sửa đổi Luật thuế TTĐB là cần thiết và ưu tiên áp dụng hệ thống hỗn hợp.