Cách điền hồ sơ đăng ký thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực DDH Quốc gia TP.HCM 2022 cần đồng thời đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

Bước 2: Chọn nút “Đăng ký” từ trang chủ.

Bước 3: Điền đầy đủ, chính xác các thông tin đăng ký dự thi theo yêu cầu và thí sinh phải chịu trách nhiệm về các thông tin này. Các thông tin này được in trên giấy báo dự thi và giấy báo điểm, thí sinh cần kiểm tra kỹ trước khi lưu. Trong đó, thông tin email và số điện thoại được sử dụng để kích hoạt tài khoản và liên lạc trong trường hợp cần thiết.

 Cách điền hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển cụ thể như sau:

Cách điền hồ sơ đăng ký thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 ảnh 2

*Lưu ý: Khi chọn Khu vực ưu tiên và Đối tượng ưu tiên:
- Khu vực ưu tiên: thí sinh thuộc khu vực ưu tiên (KVƯT) nào thì chọn KVƯT đó. Trường hợp thí sinh thuộc khu vực 1 hoặc khu vực 2 hoặc khu vực 2NT thì cần cập nhật tệp ảnh minh chứng đính kèm của KVƯT đã chọn, ngược lại không thuộc các KVƯT trên thì chọn khu vực 3.
- Đối tượng ưu tiên: thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên (ĐTƯT) nào thì chọn ĐTƯT đó. Trường hợp thí sinh thuộc một trong các đối tượng từ 1 đến 7 thì cần cập nhật tệp ảnh minh chứng đính kèm của ĐTƯT đã chọn, ngược lại không thuộc các ĐTƯT trên thì chọn Không đối tượng.

Bước 4: Nhấn nút “Tôi không phải là người máy” và chọn hình theo yêu cầu, nhấn “Xác minh”. Trong trường hợp không hiện bước này, thí sinh có thể bỏ qua.

Bước 5 đến bước 11, thí sinh kích hoạt tài khoản và thực hiện đăng ký dự thi:

Sau đó, hệ thống đăng ký sẽ tự động gửi email cho thí sinh (email đã đăng ký trong Phiếu đăng ký dự thi trên trang thông tin điện tử – hình 2.2).

Cách điền hồ sơ đăng ký thi, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực 2022 ảnh 6

Bước 12: chọn Đăng ký nguyện vọng: 

Bước 13 chọn phương thức thanh toán. Cuối cùng, thí sinh in phiếu đăng ký xét tuyển và đóng lệ phí.

Kỳ thi ĐGNL năm 2022 được ĐHQG-HCM tổ chức 2 đợt vào tháng 3 và tháng 5.

Đợt 1 được tổ chức vào ngày 27-3 tại 17 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5-4.

đợt 2, ĐHQG-HCM dự kiến tổ chức thi vào ngày 22-5, tức trước kỳ thi THPT khoảng 1 tháng, tại 4 địa phương Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 29-5.

Đặc biệt, kỳ thi năm nay sẽ có 2 đợt đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi. Cụ thể, thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28/1-28/2. Đợt 2 từ ngày 6/4-25/4. Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐHQG-HCM sử dụng để xét tuyển.

LỆ PHÍ:
1. Đăng ký dự thi: 200.000đ/thí sinh.
2. Đăng ký xét tuyển: 25.000đ/nguyện vọng.
*Lưu ý: Lệ phí thi đã đóng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.
 

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đã có 82 đơn vị giáo dục trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức để xét tuyển, bao gồm: 10 đơn vị thành viên ĐHQG-HCM, 67 trường đại học và 5 trường cao đẳng ngoài hệ thống.

Đặc biệt, tính đến thời điểm này đã có đến 1.266 ngành của 49 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG-HCM. Trong đó, có 254 ngành của ĐHQG-HCM, 1.012 ngành của các trường khác. Như vậy, từ 28/1, khi ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký, thí sinh sẽ có hơn 1.200 ngành học để lựa chọn. Đối với những Trường ĐH, CĐ có sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG-HCM để tuyển sinh nhưng không có trong hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG-HCM, thí sinh cần xem thông tin do nhà trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Hệ thống bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 28/1-28/2 (đợt 1). Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

Hướng dẫn chi tiết, mời xem TẠI ĐÂY

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm