Cách mua xe ô tô cũ không bị lỗ nhiều tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một khi quyết định mua xe đã qua sử dụng, bạn cũng cần lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm chiếc xe mơ ước của mình, hãy xác định ngân sách rõ ràng và tuân thủ nó. Vì việc tuân thủ ngân sách sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và không bị quá nhiều yếu tố khác chi phối.

Nếu nhìn thấy một chiếc xe trông có vẻ ổn về nội ngoại thất cũng đừng quá tin tưởng. Hãy kiểm tra lịch sử sửa chữa xe cũng như quan sát các chi tiết khác.

Lựa chọn xe cũ của một thương hiệu tốt là phương án hợp lý vì nó quyết định chi phí vận hành thấp cũng như phụ tùng để sửa chữa trong tương lai.

Cách mua xe ô tô cũ không bị lỗ nhiều tiền ảnh 1

Một khi quyết định mua xe đã qua sử dụng, bạn phải lên kế hoạch chi tiết và tuân thủ nó, rồi hãy xuống tiền.

Điều rất quan trọng là bạn phải thực sự ngồi sau tay lái của một chiếc ô tô trước khi mua. Nó sẽ cho bạn cảm nhận về cảm giác lái, phanh và ga còn nhạy, điểm mù có quá lớn hay không...

Mua một chiếc xe cũ cũng phải xác định đúng nhu cầu và túi tiền, Đừng nhìn thấy chiếc xe còn quá mới, hay đẹp vội vàng xuống tiền, sau đó bạn sẽ hối tiếc vì không sử dụng đúng mục đích ban đầu đặt ra.

Theo Vatire
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

(PLO)- Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, sự kiện bàn giao xe VF 9 hôm nay là khởi đầu cho chuỗi sự kiện VinFast sẽ liên tục tổ chức trên quy mô toàn cầu trong thời gian tới.