Cán bộ đến nhà dân hướng dẫn thủ tục hành chính

“Tổ viết giúp đơn thư cho công dân” được UBND phường trên đặt tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính. Tổ này có trách nhiệm hướng dẫn, trợ giúp cho bất kỳ công dân, tổ chức nào có nhu cầu tìm kiếm, kê khai…, thậm chí soạn thảo giúp mẫu đơn liên quan đến thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường. Những cán bộ trong tổ sẵn sàng đến nhà từng hộ dân để hỗ trợ làm thủ tục hành chính nếu người dân muốn. Ngoài ra, để tạo nên một công sở thân thiện, tiện ích và hiện đại, bộ phận một cửa tại UBND phường này còn trang bị máy điều hòa nhiệt độ, tivi màn hình rộng mở phục vụ trong lúc chờ đợi để tránh tình trạng cáu gắt, nổi nóng của người dân.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.