Cán bộ ngành giáo dục tỉnh Sơn La bị đe dọa tống tiền

Ngày 31-5, theo nguồn tin riêng của PLO, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La mới đây đã có văn bản gửi các đơn vị ngành dọc về việc xuất hiện đối tượng giả danh đe dọa, tống tiền các cán bộ. Văn bản do ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở này ký.

Cán bộ ngành giáo dục tỉnh Sơn La bị đe dọa tống tiền ảnh 1
Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La

Theo đó, gần đây Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La nhận được báo cáo từ Phòng GD&ĐT thành phố Sơn La về việc xuất hiện đối tượng giả mạo thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục.

Cụ thể, đối tượng xưng tên Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ thanh tra của Bộ GD&ĐT, gọi điện yêu cầu hiệu trưởng cung cấp số điện thoại của các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang nghỉ chế độ thai sản, đe dọa sẽ đình chỉ công tác nếu họ không chuyển tiền theo tài khoản mà đối tượng cung cấp.

Để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, gây ảnh hưởng đến tâm lý đội ngũ giáo viên, nhân viên và gây mất an ninh trật tự trong đơn vị, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, TP và các đơn vị trực thuộc không cung cấp bất cứ thông tin gì về cán bộ, giáo viên... của đơn vị cho các đối tượng không xác định.

Trong trường hợp có thanh tra về thực hiện kiểm tra theo kế hoạch (hoặc đột xuất) thì sẽ có văn bản cụ thể để thông báo trước tới các đơn vị.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng yêu cầu khi nhận được những yêu cầu bất thường như trên, các đơn vị cần xác nhận thông tin, đồng thời báo cáo về Sở, phòng GD&ĐT hoặc công an gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!". 
Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

(PLO)- Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ dạy nhiều được các địa phương đề cập.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.