Cán bộ thuế làm việc với người bán lan 'đột biến' 1,6 tỉ đồng

Sáng 30-3, mạng xã hội xôn xao clip quay cảnh chuyển nhượng cây lan nhỏ xíu với giá hơn 1,6 tỉ đồng.

Trong video cho thấy một người đàn ông đứng lên giới thiệu sự kiện chuyển chuyển nhượng Hồng Bồng Lai. Người chuyển nhượng là anh Luật và người nhận chuyển nhượng có Facebook… Giá trị chuyển nhượng 1 tỉ 650 triệu đồng.

Trong clip có nội dung: "Hôm nay, tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành, thành viên trong câu lạc bộ hoa lan Yên Thành chuyển nhượng cho anh Kiên ở Yên Thủy, Hòa Bình…”

Cây lan được giới thiệu bán 1.650 triệu đồng. Ảnh cắt từ video clip. 

Cùng với đó là video quay cảnh những cọc tiền và máy đếm tiền cùng cây lan 7cm. Nhiều người dân đứng xem đưa điện thoại ra quay, chụp và vỗ tay chúc mừng anh Luật.

Nhiều người cho rằng, vụ việc mua bán cây lan 7cm này là dàn dựng và cảnh báo người khác “cảnh giác để không mắc lừa”.

Chiều 30-3, ông Trần Đình Cảnh, Chủ tịch UBND xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết: Người bán cây lan trên là ông Trần Đình Luật, trú xóm Đồng Bào 1, xã Mã Thành.

"Hôm nay, cán bộ thuế của Chi Cục thuế khu vực Bắc Nghệ II (thuộc Cục thế tỉnh Nghệ An) đã đến làm việc với anh Luật. Tôi vừa làm việc với cán bộ thuế. Hiện cán bộ thuế đang về xem xét để có thể thu thuế chuyển nhượng cây lan” - ông Cảnh nói.

Người đến mua lan đưa tiền tỉ ra ngồi đếm trước rất đông người dân. Ảnh cắt từ Video clip. 

Theo Chủ tịch UBND xã Mã Thành, ông Luật có trồng nhiều hoa lan và có giao dịch mua bán lan nhưng vụ bán lan trị giá tiền tỉ cán bộ xã không chứng kiến. Ông chỉ biết sau khi người dân quay đưa lên mạng xã hội.

Trong biên bản làm việc giữa đại diện Đội quản lý thuế liên xã số 2 (Chi Cục thuế khu vực Bắc Nghệ II) và anh Luật có ghi:

Anh Luật có vườn hoa lan trồng trong vườn của gia đình, mục đích tự trồng để làm cây cảnh trong nhà. Quá trình chăm sóc cây phong lan phát hiện có giỏ lan đột biến và phát sinh giao dịch mua bán cho khách vào ngày 7-3-2021. Người mua lan có địa chỉ tại Hòa Bình, tên Kiên (không rõ họ và địa chỉ cụ thể, trị giá 1 tỉ 650 triệu đồng…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện