Canada: 5 sinh viên thiệt mạng trong vụ đâm dao kinh hoàng

Cảnh sát đưa các thi thể đi và đã bắt được nghi phạm (ảnh nhỏ)
Cảnh sát đưa các thi thể đi và đã bắt được nghi phạm (ảnh nhỏ)

Cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo về vụ tấn công xảy ra vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng ngày 15/4 (7 giờ 20 phút giờ GMT) tại một ngôi nhà ở khu vực ngoại ô yên tĩnh của Calgary, nơi bữa tiệc được tổ chức để ăn mừng dịp kết thúc năm học.

Khi họ tới nơi, 3 người đã thiệt mạng, 2 người khác tử vong tại bệnh viện.

Nạn nhân gồm 4 nam và một nữ đều mới ngoài 20 tuổi. Một trong số họ được tìm thấy nằm trên bãi cỏ trước nhà trong vũng máu.

Một nghi phạm đã bị bắt giữ ở gần đó sau một cuộc truy đuổi có sự tham gia của chó nghiệp vụ.

Nghi phạm được xác định là Matt de Grood, 23 tuổi, là một cựu sinh viên đại học Calgary, người từng học tại trường luật và là con trai của cựu sỹ quan cảnh sát cấp cao Doug de Grood. Ông de Grood đã có hơn 30 năm trong ngành và nắm giữ nhiều vị trí cấp cao, kênh truyền hình CBC tiết lộ.

Matt de Grood đã bị khởi tố với 5 tội danh giết người.

Các nạn nhân cũng là sinh viên của trường trên. Cảnh sát cho biết bữa tiệc có sự góp mặt của khoảng 30 người.

Cảnh sát trưởng của Calgary ông Rick Hanson đã gọi vụ việc là “vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất” trong lịch sử thành phố này.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy có tới 5 nạn nhân bị một người sát hại trong một vụ án. Hiện trường vụ án thật kinh khủng”, ông Hanson khẳng định trong một buổi họp báo trên truyền hình quốc gia.

Hanson khẳng định nghi phạm là một khách được mời tới bữa tiệc. Người này tới dự sau buổi làm việc tại một cửa hàng tạp hóa địa phương.

“Nghi phạm tới bữa tiệc, lấy một con dao lớn và tấn công các nạn nhân từng người một, đâm họ nhiều lần”. Tuy nhiên, “tại thời điểm này chúng tôi không thể thông báo nguyên nhân vì sao”.

Hanson cho biết đã nói chuyện với cha của nghi phạm, người được miêu tả là “hoàn toàn sụp đổ”.

Vị sỹ quan cảnh sát và vợ ông ấy “cảm nhận được rất nhiều nỗi đau mà con trai họ đã gây ra cho các gia đình”, ông Hanson nói. “Và họ muốn tôi đặc biệt chuyển thông điệp này tới mọi người”.

Theo Thanh Tùng (Dân Trí / AFP)