Cảnh cáo, miễn nhiệm phó cục thuế chơi golf giữa dịch

0:00 / 0:00
0:00

Tối 21-9, nguồn tin của PLO xác nhận Tổng cục Thuế đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. Lý do ông Nguyễn Công Thành đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cảnh cáo, miễn nhiệm phó cục thuế chơi golf giữa dịch  ảnh 1

Ông Nguyễn Công Thành khi còn giữ chức cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định. Ảnh tư liệu

Cùng thời điểm, Tổng cục Thuế cũng ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Thành.

Theo Tổng cục Thuế, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Tài chính và đề nghị của Tỉnh ủy Bình Định, ngày 20-9, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành. Cuộc họp có sự tham dự của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định.

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành các quyết định trên.

Như PLO đã phản ánh, trong hai ngày 31-7 và 1-8, ông Nguyễn Công Thành cùng các ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Lê Văn Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Phú Tài; Nguyễn Hữu Lộc, Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản Thành An chơi golf tại một khu nghỉ dưỡng ở TP Quy Nhơn (Bình Định).

Tại đây, bốn người này tiếp xúc gần với chị TTQ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3-8. Bốn người trên cùng bảy nhân viên sân golf của khu nghỉ dưỡng trở thành các trường hợp F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. 

Sau khi hết thời hạn cách ly y tế tập trung, ông Nguyễn Công Thành gửi bản kiểm điểm cá nhân cho lãnh đạo Cục Thuế Bình Định kèm giấy mời do Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (TTTTXTDL) Bình Định phát hành ngày 30-7.

TTTTXTDL Bình Định mời ông Thành tham gia khảo sát các dịch vụ tại sân golf để xây dựng quy trình, sản phẩm phục vụ du khách theo đề án thí điểm và phương án phòng chống dịch COVID-19. Thời gian lúc 14 giờ ngày 1-8 (Chủ nhật). Giấy mời này do bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc  TTTTXTDL Bình Định ký.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định xác định giấy mời trên là giả. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định, với cương vị giám đốc TTTTXTDL, bà Bình đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời để hợp thức hóa vi phạm của ông giám đốc Sở Du lịch và một số đảng viên khác.

Qua đó, bà Bình giúp ông Nguyễn Văn Dũng và một số đảng viên khác báo cáo sai sự thật, che giấu khuyết điểm, vi phạm. Ông Dũng thừa nhận đã chỉ đạo bà Bình soạn thảo, ký giấy mời trên để hợp thức hóa việc chơi golf khi đang giãn cách xã hội.

Cảnh cáo, miễn nhiệm phó cục thuế chơi golf giữa dịch  ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Dũng khi còn giữ chức giám đốc Sở Du lịch Bình Định. Ảnh: NAO

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành và bà Huỳnh Thị Kim Bình.

Tiếp đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, đồng thời miễn nhiệm chức vụ giám đốc Sở Du lịch Bình Định đối với ông này kể từ ngày 1-9. UBND tỉnh điều động ông Dũng đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Sở Du lịch Bình Định ban hành quyết định kỷ luật kỷ cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức giám đốc TTTTXTDL đối với bà Bình.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Thành.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.