Cầu Nhật Tân đã chính thức nối liền hai bờ sông Hồng

Cầu Nhật Tân đã chính thức nối liền hai bờ sông Hồng  ảnh 1Chính thức hợp long cầu Nhật Tân. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Với yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, cầu Nhật Tân được thiết kế và xây dựng để trở thành một biểu tượng mới của Thủ đô với 5 nhịp tháp tượng trưng cho 5 cửa ô của Hà Nội.

Tại lễ hợp long cầu Nhật Tân, ông Nguyễn Thanh Vân, Tổng Giám đốc Ban quản lý Dự án 85 cho biết, được khởi công năm 2009, dự án cầu Nhật Tân là một trong những công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô Hà Nội.

Dự án không chỉ có ý nghĩa lớn về kinh tế mà còn có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng. Công trình hoàn thành sẽ kết nối trung tâm thành phố với các khu công nghiệp ở phía Bắc đồng thời hoàn thiện tuyến đường vành đai 2 và rút ngắn khoảng cách đến sân bay Quốc tế Nội Bài.

Cầu Nhật Tân đã chính thức nối liền hai bờ sông Hồng  ảnh 2Cầu Nhật Tân-cây cầu dài nhất Hà Nội bắc qua sông Hồng. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

“Trong quá trình thi công mặc dù gặp không ít khó khăn, phức tạp về kỹ thuật, điều kiện thi công cũng như công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hiện tại dự án đã hoàn thành đạt 90% khối lượng, tiến độ các gói thầu đang được kiểm soát tốt và hôm nay đốt cuối cùng của công trình cầu Nhật Tân đã được thi công để hợp long nối liền hai bờ,” ông Vân cho hay.

Cầu Nhật Tân đã chính thức nối liền hai bờ sông Hồng  ảnh 3Cầu Nhật Tân có 5 nhịp tháp tượng trưng cho 5 cửa ô của Hà Nội. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Dự án hoàn thành có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối hợp tác quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Hồng Trường khẳng định. Ông cũng biểu dương những nổ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát để dự án về đích đúng tiến độ. 

Mặt khác, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng nhấn mạnh: “Công tác hợp long hôm nay mới chỉ là bước chuyển giai đoạn cho quá trình hoàn thiện dự án bởi khối lượng công việc còn lại vẫn còn rất lớn. Do đó, Ban Quản lý Dự án 85 phải yêu cầu các nhà thầu và tư vấn dự án tập trung quyết liệt, huy động tối đa các nguồn lực để hoàn thành thông xe kỹ thuật dự án vào tháng 10/ 2014 nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô theo đúng chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ Giao thông Vận tải và bàn giao toàn bộ công trình để khai thác vào cuối năm nay.”

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

(PLO)- Việc chậm cấp, chưa cấp sổ hồng chung cư không chỉ do doanh nghiệp mang sổ đi cầm, vi phạm xây dựng... mà còn có sự rề rà đến khó hiểu của các cơ quan nhà nước.