Cầu thủ làm từ thiện mùa dịch COVID-19

Tham gia trong Hội đồng thẩm định giải Fair Play 2021, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương chia sẻ: “Điều tôi hạnh phúc với các cầu thủ Việt Nam trong mùa dịch này là các em, các cháu mở rộng vòng tay sống vì cộng đồng với nhiều hình ảnh rất đẹp. Điều mà trước đây chúng ta ít thấy thì nay có nhiều cầu thủ cứ âm thầm, lặng lẽ với những giá trị nhân văn đấy…”.

Cầu thủ làm từ thiện mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Cao Văn Triền, cầu thủ quê Bình Định, đã âm thầm làm việc thiện nguyện
giúp ba cháu bé mồ côi ở quê nhà. Ảnh: CTV

Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức giải Fair Play 2021 Nguyễn Đức Hiển cũng đồng cảm với tấm lòng của các cầu thủ đã lan tỏa rất rõ trong mùa dịch vừa qua. Ông Hiển càng hạnh phúc hơn khi chính các cầu thủ cũng âm thầm góp phần với nhiều người tạo nên một bức tranh rất sống động về tình người và về cuộc sống với cộng đồng.

Ngoài những cầu thủ, những nhân vật được đề cử hay biểu dương tại giải thưởng Fair Play 2021 còn có những tấm gương rất thầm lặng. Như tiền vệ Cao Văn Triền của đội Sài Gòn FC. Anh là cầu thủ quê Bình Định, trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh COVID-19, Triền đã viết trên trang cá nhân của mình kêu gọi những tấm lòng từ tâm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) sống thiếu thốn khi phải chống chọi trong mùa dịch bệnh. Và từ đó Triền đã giúp được nhiều người ở quê mình, mà cụ thể là ba con nhỏ của chị Võ Thị Cúc. Chị Cúc mất trong mùa dịch mà bé nhỏ nhất 30 tháng tuổi, không biết mẹ mất vẫn vô tư xin 2.000 đồng mua bánh phồng tôm...

Hay như cầu thủ Đông Triều, quê Quảng Nam, trong mùa dịch bệnh này anh luôn nghĩ về bà con nghèo ở quê nhà và bán chiếc huy chương quốc tế U-19 đầu tiên trong đời cầu thủ của mình giúp bà con nghèo ở Quảng Nam đang sống ở TP.HCM, gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Những hành động nhỏ của giới cầu thủ mang ý nghĩa rất lớn!

Cầu thủ làm từ thiện mùa dịch COVID-19 ảnh 2
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

(PLO)- Hai năm trước, cầu thủ Nguyễn Nhớ của đội futsal Sanvinest Sanna Khánh Hòa đã sút bóng ra ngoài để không ghi bàn khi một đồng nghiệp bên kia sân bị đau và hình ảnh ấy tái hiện ở giải U-15 với cầu thủ trẻ Bảo Đức.
Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

(PLO)- Nhóm cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) vượt đường xa trong những ngày giáp tết để chuyển lá đại kỳ 3.000 m2 kịp ra Hà Nội và có mặt trên sân Mỹ Đình đúng mùng 1 tết 2022.
Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

(PLO)- Thùy Trang mong muốn một ngày nào đó không vướng bận việc phải giữ chân sẽ cùng các anh chị ra sân như hôm nay chị Ngọc Mai tung hoành cùng các anh báo Pháp Luật TP.HCM và những anh futsal.
Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

(PLO)- 27-2 - ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng tôi được nghe BS Dương Tiến Cần của đội tuyển U-23 Việt Nam kể về chức vô địch mà U-23 Việt Nam đoạt được trong những ngày đá bóng vào mùa dịch COVID-19 cùng nỗi ám ảnh “hai gạch”.