Cầu treo hơn 4 tỉ đồng nghiêng, rơi ván

Chiều 5-4, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An, cho biết: “Không phải cầu nghiêng, hỏng do quá tải mà khi cầu đang thi công thì lãnh đạo Sở kiểm trạm phát hiện tăng đơ không đạt tiêu chuẩn, do đó yêu cầu nhà thầu là Công ty TNHH Minh Quang thay tăng đơ. Khi thợ đang kéo cáp để thay tăng đơ thì gặp trời mưa, thợ bỏ chạy trú mưa thì cầu bị chiềng, nghiêng lệch bên trái khiến các tấm ván lót mặt cầu rơi xuống suối. Sở đã chỉ đạo nhà thầu tháo dỡ toàn bộ chiếc cầu này để làm lại từ đầu”.

Cầu treo hơn 4 tỉ đồng nghiêng, rơi ván ảnh 1
Cầu treo hơn 4 tỉ đồng nghiêng, rơi ván ảnh 2

Chiếc cầu treo bắc qua Khe Khặng dẫn vào bản Cò Phạt, bản Búng, bản Cồn của tộc người Đan Lai sống trong vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát (xã Môn Sơn, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) vừa thi công xong. Ảnh: ĐẮC LAM

Chiếc cầu bắc qua khe Lẻ này là một trong ba chiếc cầu treo vừa dẫn vào bản làng tộc người Đan Lai vừa nối con đường tuần tra biên giới Việt-Lào, cách trung tâm xã Môn Sơn 20km, cách thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông) hơn 40km. Cầu dài 102m, rộng 2,5m, trọng tải 2,5 tấn, tổng kinh phí hơn 4 tỉ đồng do UBND huyện Con Cuông làm chủ đầu tư.

Trước đó, sáng 24-2, cầu treo Chu Va 6 (xã Bình Sơn, huyện Tam Đường, Lai Châu) bị đứt ốc neo tăng đơ tại đầu neo cáp dẫn đến sập cầu khi có đoàn người đưa tang đi qua cầu khiến 9 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

          ĐẮC LAM

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.