CDC Kon Tum chi hỗ trợ nam viên chức 14,3 triệu nhân ngày Quốc tế Nam giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- CDC Kon Tum là đơn vị đầu tiên của tỉnh này chi hỗ trợ cho viên chức và người lao động nam nhân ngày Quốc tế Nam giới 19-11. 

Ngày 22-11, ông Trần Ái, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum xác nhận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này đã có quyết định chi hỗ trợ viên chức và người lao động nam nhân ngày Quốc tế Nam giới 19-11.

Đây là lần đầu tiên ở Kon Tum, viên chức và người lao động nam được chi tiền hỗ trợ nhân ngày Quốc tế Nam giới.

Quyết định chi hỗ trợ ngày Quốc tế Nam giới của CDC Kon Tum. Ảnh: LK

Quyết định chi hỗ trợ ngày Quốc tế Nam giới của CDC Kon Tum. Ảnh: LK

Ông Ái cho biết, ông cũng bất ngờ về thông tin này. Việc chi hỗ trợ tùy theo quy chế chi tiêu của đơn vị, sở không có chủ trương. Nói chung, đơn vị thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt. Nguồn kinh phí lấy từ các nguồn quỹ phúc lợi và đơn vị chịu trách nhiệm về việc này. Hiện CDC có vài chục nam giới.

Theo quyết định trên, CDC Kon Tum căn cứ quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022, biên bản thống nhất giữa trung tâm và Công đoàn cơ sở về việc chi hỗ trợ cho nam viên chức, người lao động nhân ngày Quốc tế Nam giới và đề xuất của phòng Tổ chức - Hành chính, Tài chính – Kế toán, CDC Kon Tum. Nguồn chi hỗ trợ 14,3 triệu đồng từ quỹ phúc lợi được chi cho nam viên chức, người lao động nhân ngày Quốc tế Nam giới.

Theo một lãnh đạo của CDC Kon Tum, việc chi hỗ trợ này nhằm động viên anh em nam giới, mỗi năm mới có một ngày, nguồn kinh phí trích từ quỹ phúc lợi của đơn vị.