Chậm thông báo trễ chuyến: Vietjet, Vietnam Airlines bị phạt 30 triệu đồng

Cụ thể, ngày 10-3, chuyến bay VN1370 chặng TP.HCM - Huế của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh lúc 6h10. Tuy nhiên, đến 14h35 mới cất cánh, chậm 08 giờ 35 phút so với giờ dự kiến cất cánh theo kế hoạch.

Trong thời gian chuyến bay bị chậm, Vietnam Airlines đã phát thanh thông báo cho hành khách là hành khách trễ chuyến sẽ được phục vụ ăn uống, hỗ trợ mỗi hành khách 300 ngàn đồng.

Tuy nhiên, trong thông báo lúc 6h35, Vietnam Airlines đã thông báo chuyến bay bị chậm do thời tiết xấu tại Huế, chờ bản tin thời tiết 7h35 sẽ có thông báo lại. Sau đó một tiếng đồng hồ, Vietnam Airlines đã không thông báo cho hành khách thông tin về thời tiết như đã nói mà đến hơn 8h mới thông báo cho hành khách về việc thay đổi kế hoạch bay.

Cũng với lỗi không thông báo đầy đủ thông tin cho hành khách theo quy định, ngày 12-3, Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet là 15 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 9-3, chuyến bay VJ321, hành trình Phú Quốc – TP.HCM của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet dự kiến cất cánh lúc 08h45, nhưng đến 20h40 mới cất cánh, chậm 11 giờ 55 phút so với giờ dự kiến cất cánh theo kế hoạch.

Trong thời gian chuyến bay bị chậm, Công ty cổ phần hàng không Vietjet đã phát thông báo để thông tin cho hành khách; phục vụ ăn, uống; hoàn vé (không thu phí) và chuyển hành khách sang bay hãng khác đối với hành khách có yêu cầu. Đồng thời hỗ trợ cho mỗi hành khách 300 ngàn đồng .Tuy nhiên, trong lần thông báo số 2 (lúc 10 giờ) và số 4 (lúc 13 giờ), Công ty cổ phần hàng không Vietjet đã không thông báo cho hành khách thời gian cất cánh dự kiến.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...